Lãnh đạo nhiệt điện Thái Bình 2 xin từ chức

Nam Phong | Thứ năm , 12/07/2018, 19:04 GMT+7 |

(THPL) - Trưởng ban Quản lý dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã có đơn xin nghỉ việc lên Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN).

Mới cập nhật

Cụ thể, theo ông Nguyễn Thành Hưởng ông được trao quyết định bổ nhiệm Trưởng ban, Ban Quản lý dự án Điện lực dầu khí Thái Bình 2 vào ngày 6/3/2013 đến nay đã hết thời hạn. Trong thực tế, nhiệm kỳ đã hết, chưa được bổ nhiệm lại và ông cũng không có nguyện vọng tái bổ nhiệm.

da
Lãnh đạo nhiệt điện Thái Bình 2 từ chức. Ảnh minh họa

Ngoài ra, ông Hưởng cũng đề cập đến lý do muốn dành thời gian cho gia đình sau 25 năm làm việc trong ngành dầu khí. Thứ 3 do “những gì tâm huyết nhất từ tư duy đến hành động đối với dự án tôi đã đều nỗ lực thực thi hoặc đề xuất.

Là con người dù nhiệt huyết bao nhiêu thì tôi vẫn cần thời gian để tái tích luỹ cả về thể chất lẫn tinh thần”. Cuối cùng ông cho biết, mình cần thời gian và điều kiện để thực hiện những dự định của mình.

Ông Hưởng cho biết, ông được giao làm trưởng ban Quản lý dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 vào tháng 3/2013. Sau 5 năm dự án đã đạt được 83% khối lượng, đang bắt đầu triển khai chạy thử. Ngay khi bắt đầu nhiệm vụ, ông Hưởng cho biết, đã nhận diện được khó khăn của dự án này. Hiện dự án gần đến đích nhưng vẫn gặp nhiều vướng mắc.

Trong lúc chưa có một hành lang pháp lý đầy đủ, theo ông, cần sự bảo đảm cho đội ngũ quản lý dự án khỏi những rủi ro pháp lý mà "không phải do mình gây ra" khi đối mặt với các hậu quả chậm tiến độ, do những bất cập, sai phạm trước đây, dù họ đã và đang nỗ lực chiến đấu bất chấp gian nan.

Ông đề nghị lãnh đạo PVN quan tâm thường xuyên để kịp thời tháo gỡ các tắc nghẽn, nhất là tái cấu trúc, bù đắp chi phí và nâng cao năng lực, tích cực hoá dòng tiền của PVC.

“Tôi đã nhiều lần đề xuất các nhóm giải pháp tiếp tục thúc đẩy dự án. Tuy nhiên, ngoài nhóm giải pháp từ vai trò chủ đầu tư như điều chỉnh mốc thanh toán, đôn đốc hỗ trợ nghiệm thu, điều chỉnh tỷ lệ thu hồi tạm ứng… các giải pháp với vai trò công ty mẹ của tập đoàn, nhóm giải pháp báo cáo Chính phủ và các giải pháp với PVC vẫn dậm chân tại chỗ”, ông trăn trở.

Ông Nguyễn Thành Hưởng làm việc trong ngành dầu khí từ tháng 5/1994, tính đến nay đã sang năm thứ 25. Ông Hưởng cho biết đã tham gia nhiều chiến dịch, nhiều dự án ở các vùng khác nhau như vùng Tư chính, vịnh Bắc Bộ, vùng Thỏa thuận Thương mại, tham gia tại các dự án lớn của PVN như cụm dự án khí - điện - đạm Cà Mau, nhiệt điện Vũng Áng 1, và nay là nhiệt điện Thái Bình 2.

Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 có tổng mức đầu tư 41.799 tỷ đồng, thuộc danh mục các dự án nguồn điện cấp bách theo Quyết định 2414 năm 2013 của Thủ tướng.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là một trong các dự án trọng điểm quốc gia do PVN làm chủ đầu tư, đại diện là Ban quản lý dự án Điện lực Dầu khí Thái Bình 2.

Tuy nhiên, dự án này đã gặp khó khăn với nhiều bất cập, sai sót ngay khi ông Hưởng tiếp nhận vị trí trưởng ban quản lý. Hiện nay, dự án đói vốn, năng lực PVC ngày một suy giảm, tranh chấp với các nhà cung cấp thiết bị, công tác giải ngân và nhiều rủi ro bất khả kháng ập đến khiến dự án đã chậm tiến độ...
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay

Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay

(THPL) - Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 tăng 320 đồng/lít, lên mức 20.231 đồng/lít, giá dầu diesel 0.05S tăng 57 đồng/lít; lên mức 18.126 đồng/lít....