Khai mạc ngày hội “Tuyển sinh, Hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp năm 2018”

Anh Hào | Chủ nhật , 13/05/2018, 20:00 GMT+7 |

(THPL) - Sáng 13/5, ngày hội “Tuyển sinh, Hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp năm 2018” đã được diễn ra tại sân Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM. Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và báo Người Lao Động phối hợp tổ chức .

Mới cập nhật

Cắt băng khai mạc Ngày hội
Ngày hội giúp học sinh chọn trường, chọn nghề phù hợp với bản thân.

Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi với các hoạt động tư vấn tuyển sinh đến từ 45 cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài địa bàn thành phố. Bao gồm 25 trường Cao đẳng, 17 trường Trung cấp nghề - Trung cấp chuyên nghiệp, cùng các Trung tâm dạy nghề và Tư vấn du học. Ngày hội thu hút hơn 2500 học sinh đến từ các trường THPT, THCS, TT GĐTX trên địa bàn thành phố.

Đến tham dự ngày hội, ngoài việc tư vấn các ngành đào tạo, trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II còn mang đến cho các bạn học sinh những hoạt động thú vị như: Thử trải nghiệm các hoạt động với máy quay, dẫn hiện trường,… Năm nay trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II tuyển sinh 510 chỉ tiêu với 7 ngành mới (3 ngành cũ: báo chí truyền thông; Tin học ứng dụng; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông): Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng; Quay phim; Thiết kế đồ họa; Báo chí; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông; Tin học ứng dụng. Chương trình đào tạo của trường rút ngắn còn 2 năm với mức học phí trung bình khoảng 4 triệu đồng.

ptth
Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II gây được sự chú ý của khá nhiều bạn trẻ tham dự.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cũng thu hút đông đảo các bạn học sinh với hoạt động bốc thăm trúng thưởng. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn năm nay xét tuyển đa ngành và có thêm một số ngành mới như: Giáo dục mầu non, Giáo dục tiểu học, Quan hệ công chúng, Dịch vụ pháp lý,... trường đảm bảo bảo sinh viên có việc làm ngay sau khi nhập học. Thời gian đào tạo của trường từ 2.5 năm – 3 năm và sau khi ra trường sinh viên liên thông trực tiếp lên Đại học.

Ngày hội nhằm giới thiệu hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp của thành phố, giúp học sinh chọn trường, chọn nghề phù hợp với bản thân; cũng như cung cấp thông tin tổng quan về thị trường lao động, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

...