Hà Nội: Hàng trăm công nhân trắng đêm vớt xác cá ở Hồ Tây

Hạ Lan (tổng hợp) | Thứ hai , 09/07/2018, 11:12 GMT+7 |

(THPL) - Tối ngày 8/7, hàng trăm công nhân được huy động để thu vớt cá chết tại Hồ Tây (Hà Nội). Sự việc được cho là do thời tiết thay đổi đột ngột từ nắng gắt sang mưa dông.

Mới cập nhật

Theo Tri thức trực tuyến, hai ngày nay người dân sống ở ven Hồ Tây (Hà Nội) bất ngờ với hiện tượng cá chết hàng loạt, nổi đầy mặt nước, trôi dạt trắng ven bờ, gây mùi hôi thối nồng nặc.

Các đơn vị chức năng thành phố đã chỉ đạo Công ty khai thác cá Hồ Tây kiểm tra, thu vớt cá chết và dọn dẹp vệ sinh môi trường.

ca-chet
Cá chết nổi trắng ven Hồ Tây. (Ảnh: Zing.vn)

Tính đến cuối ngày, công ty đã vớt được 2 thuyền cá, ước tính khối lượng khoảng hơn 300 kg và con số này sẽ tiếp tục tăng sau đêm 8/7.

Trong thời tiết thất thường, cá nhanh chóng phân hủy, bốc mùi hôi thối khiến các con đường quanh hồ bốc mùi hôi tanh nồng nặc. Vì vậy, công việc của các công nhân càng trở nên nặng nhọc hơn.

ca-chet
Trong thời tiết thất thường, cá nhanh chóng phân hủy, bốc mùi hôi thối. (Ảnh: Zing.vn)

Theo báo Lao động, ghi nhận trong ngày 8/7, nhiều loại cá chết dạt vào bờ, tập trung nhiều ven tuyến đường Vệ Hồ. Có con cân nặng lên đến 7-8kg. Cá sau khi vớt lên được bỏ vào trong các túi để mang đi tiêu hủy.

ca-chet
Hàng trăm bao tải chất đầy cá được đặt dọc con đường ven hồ. (Ảnh: Lao động)
ca-chet
Khoảng 500 công nhân của 10 xí nghiệp thuộc Công ty thoát nước Hà Nội được huy động cùng các phương tiện để vớt xác cá. (Ảnh: Zing.vn)

Về nguyên nhân cá chết nhiều người dự đoán có thể là do thời tiết thay đổi liên tục, mấy hôm đang nắng to rồi lại đột ngột mưa nên có thể cá bị ngạt khí. Một số người thì lại cho rằng do lượng rác đổ ra hồ tăng lên có thể là nguyên nhân dẫn đến gần đây cá chết nhiều.

Đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào liên quan đến vụ việc. 
...