Công bố 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Tuấn Kiệt (t/h) | Thứ bẩy , 10/03/2018, 18:41 GMT+7 |

(THPL) - Bảng xếp hạng FAST500 năm 2018 vừa chính thức được công bố, dẫn đầu Top 500 doanh nghiệp Việt tăng trưởng mạnh nhất chính là Công ty Cổ phần Tài Nguyên Masan.

Mới cập nhật

Công ty CP Tài nguyên Masan được xếp hạng là doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng FAST500 vừa được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam - Vietnam Report công bố.

q-1509101442557
Dẫn đầu Top 500 doanh nghiệp Việt tăng trưởng mạnh nhất chính là Công ty Cổ phần Tài Nguyên Masan. (Ảnh: Internet)

Xếp thứ hai là Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền, một doanh nghiệp chuyên về đầu tư bất động sản ở khu Đông TP. Hồ Chí Minh. Trong khi đó, Công ty CP Hàng không Vietjet của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo xếp thứ năm, đứng trên một bậc so với Công ty CP Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển.

Thứ hạng các doanh nghiệp được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông... được là yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

tcbc-1
Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Bảng xếp hạng FAST500 được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report, công bố chính thức lần đầu tiên vào năm 2011. Thứ hạng của các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông... cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Trải qua 8 năm công bố liên tiếp, Bảng xếp hạng ghi dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ của doanh nghiệp FAST500 – những doanh nghiệp được ví như “những ngôi sao đang lên” với vai trò là động lực tăng trưởng của cả nền kinh tế. Ghi danh vào Bảng xếp hạng FAST500 là những doanh nghiệp luôn tìm tòi, sáng tạo và linh biến trong kinh doanh, tận dụng các cơ hội tăng trưởng, góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà.

tcbc-2
Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Bên cạnh Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, Vietnam Report cũng đồng thời công bố Top 500 Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2018 với mục đích ghi nhận xứng đáng thành quả hoạt động của khối doanh nghiệp chiếm phần đông hiện nay.

Khảo sát của Vietnam Report đối với các doanh nghiệp FAST500 cho thấy trong giai đoạn 2013 – 2017, tốc độ tăng trưởng doanh thu kép CAGR trung bình đạt 46,4%, tăng lên so với 42,4% của giai đoạn trước, thể hiện tăng trưởng khá ổn định và vững vàng. Đây được đánh giá là tín hiệu đáng mừng, đem đến kỳ vọng đạt mức tăng trưởng cao hơn trong giai đoạn kế tiếp.

Tốc độ tăng trưởng CAGR trung bình của cả ba khối doanh nghiệp đều tăng ở mức cao và ổn định, đặc biệt khối doanh nghiệp nhà nước tăng 5% so với giai đoạn 2012 – 2016.

Điều này cho thấy những cải thiện rõ rệt trong hiệu quả hoạt động kinh doanh, cũng như tín hiệu tích cực từ tiến trình cổ phần hóa của Nhà nước.

Xét trên khía cạnh ngành nghề, những năm gần đây, thị trường Việt Nam chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của ngành bán lẻ. Trong bảng xếp hạng FAST500 năm nay, đây cũng chính là ngành có tăng trưởng vượt bậc với mức tăng gần 30% so với giai đoạn trước.

Lễ công bố và tôn vinh Bảng xếp hạng FAST500 năm 2018 sẽ được chính thức tổ chức vào ngày 18/04/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Hà Nội.
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,......