Vina Capital đầu tư 32,5 triệu USD vào công ty cổ phần Ba Huân

Bảo Trân (T/H) | Thứ ba , 27/02/2018, 14:40 GMT+7 |

(THPL) - VinaCapital tin tưởng thương vụ phù hợp với chiến lược đầu tư của quỹ.

Mới cập nhật

Theo tạp chí Nhịp Sống Số, Vietnam Opportunity Fund (VOF), Quỹ đầu tư lớn nhất của VinaCapital, vừa chi 32,5 triệu USD để mua lại một lượng đáng kể cổ phần thiểu số trong công ty Ba Huân - một trong những doanh nghiệp cung cấp trứng và thịt gia cầm hàng đầu Việt Nam.

tc2-large-1508208123
Ba Huân hiện là một trong nhà sản xuất trứng và thịt gia cầm lớn nhất trong nước. Ảnh: theleader

Trong thông báo mới nhất, quỹ cũng cho biết có thể rót thêm vốn trong 12 tháng tới khi công ty nông nghiệp này hoàn thành các mốc quan trọng.

"Khoản đầu tư này phù hợp với chiến lược của quỹ là nhắm đến các ngành của Việt Nam được hưởng lợi từ đà tăng trưởng mạnh trong nước", ông Andy Hồ, Giám đốc điều hành của VOF cho biết. Đặc biệt, các công ty thực phẩm và nước giải khát đang có nhiều cơ hội tăng trưởng to lớn khi người tiêu dùng chi nhiều hơn cho các sản phẩm chất lượng cao và lành mạnh. Ông Andy Hồ nhấn mạnh rằng Ba Huân có thể tận dụng những xu hướng này.

Theo tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, được thành lập vào năm 2001, Ba Huân chiếm 30% thị phần của trứng Việt Nam và được coi là một thương hiệu gia đình. Công ty đã đầu tư đáng kể vào hoạt động của mình, nhập khẩu dây chuyền sản xuất hiện đại từ Châu Âu và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế. Năm 2018, công ty kì vọng sẽ đạt được mức ​​doanh thu trên 90 triệu USD. 

Ba Huân có hai nông trại chăn nuôi gia cầm bao gồm một trang trại với trên 1,5 triệu con gà để sản xuất trứng thương phẩm, và một trang trại nuôi gà thịt với hơn 400.000 con gà để sản xuất thịt. 

Mỗi ngày, Ba Huân cung cấp hơn 1,7 triệu quả trứng, hơn 15.000 con gà, và chế biến hơn 25 tấn thịt gia cầm tươi. Sản phẩm được phân phối tới hơn 2.000 đại lý và điểm bán hàng trên toàn quốc.

Theo Poultry World, tiêu thụ trứng ở Việt nam đang tăng lên, với trứng gà và vịt là những sản phẩm phổ biến. Theo Ngân hàng DBS, tiêu thụ thịt gà cũng đang tăng lên, tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 8,6% và các nhà sản xuất tại Việt Nam khó đáp ứng đủ nhu cầu.

...