02:37 ngày 24/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

TPHCM: Nét độc đáo ở khu phố ẩm thực Nguyễn Thiện Thuật

08:32 08/05/2024

(THPL) - Khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật (địa chỉ số 251 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3) từ lâu đã được các “tín đồ” ẩm thực biết đến là nơi có nhiều quán ăn ngon và là nơi có nhiều góc chụp ảnh “tự sướng” đẹp. Và nơi đây đang dần hình thành một khu phố chuyên doanh ẩm thực với nhiều nét độc đáo, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp xưa cũ

Điểm nhấn ở trung tâm khu phố ẩm thực là sân khấu được thiết kế trẻ trung, đậm chất “đường phố”. Đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa của người dân đến tham quan và ăn uống như: hoạt động biểu diễn nghệ thuật của các ban nhạc, hoạt động văn nghệ giao lưu giữa các thực khách, hoạt động của các nhóm nhảy đường phố… Sân khấu cũng là nơi có nhiều góc ảnh đẹp phục vụ cho việc chụp ảnh của các bạn trẻ.

Khu vực sân khấu cũng là nơi chụp ảnh check-in cho người dân.

Điểm thu hút kế tiếp chính là bên cạnh các món ngon thuần Việt vốn đã nổi tiếng từ lâu tại đây, xuất hiện lần đầu tiên khu vườn ẩm thực với phong cách Hàn Quốc, đặc trưng với các món ăn ngon đậm chất Hàn Quốc như: Mỳ lạnh Naengmyeon, canh bò Seolleongtang, chân giò hầm Jokbal, miến trộn Japchael…

Phối cảnh vườn ẩm thực Hàn Quốc với hệ thống đèn trang trí lung linh về đêm.

Không chỉ đơn thuần hoạt động ẩm thực, nơi đây vào dịp cuối tuần sẽ diễn ra hoạt động chợ phiên với hàng chục gian hàng mua sắm, trưng bày sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng cho người dân đến ăn uống và tham quan.

Nhằm đảm bảo an toàn cho đông đảo khách đến tham quan, ăn uống  tại khu phố ẩm thực Nguyễn Thiện Thuật, sắp tới sẽ thành lập tổ tự quản để phối hợp chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm và bố trí các khu vực giữ xe công cộng để thuận tiện cho người dân.

Cổng chào khu phố ẩm thực được thiết kế trẻ trung, độc đáo.

Được biết để đảm bảo tính pháp lý và chặt chẽ trong khâu tổ chức, vận hành phố ẩm thực, Ủy ban nhân dân Quận 3 đã ban hành Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 31/1/2024 về việc “Phát triển tuyến chuyên doanh Phố ẩm thực khu vực chung cư Nguyễn Thiện Thuật – Phường, Quận 3”. Trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 3 cho biết: Việc  triển khai phát triển tuyến Phố ẩm thực đường Nguyễn Thiện Thuật trên địa bàn Phường 1 với mục đích là đưa các cơ sở kinh doanh trên tuyến đường này đi vào hoạt động trật tự, sắp xếp ổn định có sự quản lý của nhà nước; tuyên truyền vận động các cơ sở kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Thực hiện niêm yết và bán đúng giá niêm yết; hạn chế các ngành nghề không phù hợp, hàng hóa, thực phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc…; khuyến khích người dân ứng dụng khoa học công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt khi tham quan mua sắm.. tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cạnh tranh lành mạnh, kinh doanh, mua bán theo hướng văn minh thương nghiệp; Để các cơ sở kinh doanh khu vực này mạnh dạn đầu tư, mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh,..Từ đó góp phần phát triển kinh tế địa phương, đồng thời kết hợp quảng bá du lịch, tạo điểm nhấn thu hút du khách đến tham quan mua sắm.

Hiện nay, phát triển kinh tế đêm được Thành phố Hồ Chí Minh xác định là một giải pháp chiến lược để thúc đẩy sự phục hồi cho ngành kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch của Thành phố sau đại dịch. Phố ẩm thực Nguyễn Thiện Thuật trong thời gian sẽ trở thành điểm đến thú vị cho các bạn trẻ, tín đồ “ẩm thực” và cũng sẽ trở thành một địa điểm du lịch về đêm lung linh, đặc sắc./.

Đức Hoàng

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu