Khởi động giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 - 2018

Ngân An | Thứ tư , 10/01/2018, 19:25 GMT+7 |

Chiều nay (10/1) tại Hà Nội và TP. HCM,BTC giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 tổ chức gặp mặt phóng viên để khởi động giải thưởng và tham khảo đề cử.

Mới cập nhật

 

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến của báo Thể thao Văn hóa là giải thưởng thường niên do báo Thể thao &Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức, với sự tham gia bình chọn của phóng viên văn hóa các báo, đài trên toàn quốc.

Giải thưởng với mục đích để giới báo chí tham gia tích cực vào sự nghiệp phát triển âm nhạc Việt Nam; động viên, khuyến khích và thúc đẩy lĩnh vực sáng tạo âm nhạc đại chúng và góp phần nâng cao thẩm mỹ âm nhạc của công chúng.

logonew
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến của báo Thể thao Văn hóa là một giải thưởng thể hiện sự tự thân  cống hiến của các nghệ sĩ qua sự đánh giá công tâm của báo giới

12 mùa giải trôi qua,  giải thưởng thể hiện sự đánh giá của báo giới với âm nhạc, tự thân Cống hiến trở thành chiếc cầu nối giữa sự đánh giá của giới chuyên môn và đánh giá của công chúng.  Kết quả giải Cống hiến ngày càng “tiệm cận” với đánh giá của giới chuyên môn. Đó là dấu hiệu rất tốt chứng tỏ rằng, qua sự bình chọn của mình, các nhà báo - những người đại diện cho dư luận - đã tác động tích cực vào việc nâng cao thị hiếu âm nhạc.

Le Minh_13
Nhà báo  Hữu Trịnh điều khiển cuộc họp báo trực tuyến

Năm nay, thay vì gửi thông tin qua thư điện tử, BTC giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 là lần đầu tiên, BTC  có cuộc gặp mặt phóng viên để trực tiếp trao đổi về những dự kiến đề cử. Đây được xem như vòng tuyển chọn đầu tiên đối với những sản phẩm âm nhạc và những hoạt động nổi bật của nghệ sĩ, để trên cơ sở đó BTC xem xét đưa ra danh sách đề cử chính thức.

ns Đức Trịnh
Nhà báo Hữu Trịnh giải đáp những thắc mắc của các phóng viên trong buổi họp báo về Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 - 2018

Cuộc họp diễn ra trực tuyến tại trụ sở của TTX tại Hà Nội và TP. HCM, những nhà báo phụ trách về âm nhạc của các trang báo uy tín đã cùng đưa ra những đóng góp rất thiết thực và nhận được sự giải đáp cặn kẽ vè quy chế, thể lệ từ phía BTC.

 Về các hạng mục năm nay cơ bản vẫn giữ như năm 2017 với các hạng mục chính là: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Trong buổi gặp mặt báo chí hôm nay, BTC muốn ghi nhận ý kiến  về hai vấn đề chính là:Tham khảo đề cử và Xử lý về vấn đề “bản quyền”.

Le Minh_11
Các phóng viên của TP. HCM tham dự buổi họp báo

 Dự kiến BTC sẽ công bố danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 13 - 2018 vào cuối tháng 1/2018. Lễ bầu chọn tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM trước đêm trao giải khoảng 1 tuần lễ. Và đêm trao giải tổ chức vào cuối tháng 3/2018 tại Hà Nội.

Năm nay, Công ty Vietsea Media Corp sẽ tiếp tục đồng hành cùng giải thưởng trong vai trò nhà sản xuất chương trình Lễ trao giải, đạo diễn chương trình là Hoàng Trọng Thanh.

 
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,...


...