Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi: Cô giáo Nhung đã đi dạy bình thường

Lan Anh (T.H) | Thứ hai , 12/03/2018, 19:30 GMT+7 |

(THPL) - Sau 10 ngày tạm ngưng lên lớp, sáng nay 12/3 cô Bùi Thị Cẩm Nhung (giáo viên chủ nhiệm lớp 4/3 Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Tân Trụ, Long An) đã đi dạy lại bình thường.

Mới cập nhật

Theo báo Lao động, với chiếc áo dài quen thuộc, cô Nhung đã đến trường khá sớm, trước 7 giờ, để dự chào cờ đầu tuần theo qui định. Cô không còn tự chạy xe gắn máy từ nhà tới trường (cách khoảng 10 cây số), mà được người nhà đưa rước.

Các đồng nghiệp và học trò rất quan tâm và có ý gần gũi, an ủi động viên cô, nhưng cô Nhung đã khuyên mọi người đừng nhắc lại chuyện đã qua, hãy để nó lùi vào quên lãng. Với phong thái tự tin, chững chạc, cô Nhung đã trở lại bục giảng trong sự chờ đợi, hân hoan của các học trò lớp 4/3.

tieu-hoc
Trường Tiểu học Bình Chánh. Ảnh: Lao động

Suốt 10 ngày qua, cô Nhung đã nghỉ dạy, liên tục dự các cuộc làm việc liên quan tới vụ cô bị bắt quỳ xin lỗi cha mẹ học sinh. Có vài lần, do quá nhớ các học trò nhỏ, cô đã tranh thủ ghé lớp học để thăm các em. Có lúc quá mệt mỏi và căng thẳng, cô định xin nghỉ hẳn nghề giáo, nhưng nhờ sự động viên của nhà trường, đồng nghiệp, đặc biệt là tình cảm của các học trò, cô đã quyết định trở lại bục giảng.

Liên quan đến vụ việc cô giáo quỳ xin lỗi cha mẹ học sinh, theo báo Giáo dục Việt Nam, ông Võ Hòa Thuận (phụ huynh hoc sinh) là con trai của nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và con rể của đương kim Bí thư ấp - nơi anh ta đang sinh hoạt Đảng. Tuy nhiên để có sự việc cô giáo phải quỳ, mấu chốt của vấn đề ít ai biết là ông Thuận lại có quan hệ “bà con xa” với thầy hiệu trưởng.

Thế nên, khi cô giáo sắp quỳ, thầy hiệu trưởng đã đi ra ngoài với lý do dự giờ. Nếu không phải ông Thuận, chắc chắn thầy hiệu trưởng đã kết thúc sự việc từ sớm, không để diễn biến của vụ việc bị đẩy lên cao hơn.

Trước những sức ép cả về thế và lực như vậy, ông Thuận mới có quyền ra “yêu sách” bắt cô Nhung phải quỳ ngay trong lớp học và trước các em học sinh. Cô Nhung đã nêu ý kiến và xin được quỳ ở trong văn phòng.

Cũng trên báo Giáo dục Việt Nam đưa tin, đến lúc cô giáo sắp quỳ, thầy hiệu trưởng đã bỏ mặc, dù cô Nhung luôn tìm cách nấn ná và nhìn về phía hiệu trưởng như để cầu cứu. Sau khi thầy hiệu trưởng ra ngoài, ông Thuận mới nói "đã đến giờ" và cô Nhung buộc phải leo lên ghế để quỳ. Cô giáo phải quỳ theo yêu cầu của vị phụ huynh và quỳ đúng theo tư thế ông ta muốn.

TS Trần Thành Nam, ĐH Quốc Gia Hà Nội cho rằng, phản ứng rút lui của lãnh đạo nhà trường trước phụ huynh đã phản ánh rằng ở trong mỗi nhà trường, mỗi lớp học đều có những phụ huynh quyền lực, có quan hệ và có thể tác động đến các cấp quản lý.

“Phạt cô giáo quỳ do xót con thì ít mà vì sỉ diện bản thân thì nhiều”- TS Nam nhấn mạnh.

...