08:03 ngày 18/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN
lách luật - Tìm kiếm
 • Kon Tum: Dự án điện mặt trời áp mái lộ rõ bản chất “vườn không nhà trống”
  Kon Tum: Dự án điện mặt trời áp mái lộ rõ bản chất “vườn không nhà trống”
  (THPL) - Trên địa bàn tỉnh Kon Tum có rất nhiều dự án điện mặt trời áp mái trang trại trồng trọt, chăn nuôi. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế của phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, các dự án điện mặt trời áp mái này bản chất là bán điện, còn trồng trọt, chăn nuôi dưới mái chỉ là hình thức đối phó. Thậm chí rất nhiều dự án điện mặt trời bên dưới là…”vườn không nhà trống”.
 • Bình Dương: Yêu cầu Cty Viethome không được giao dịch khi dự án Alva Plaza chưa hoàn thiện pháp lý
  Bình Dương: Yêu cầu Cty Viethome không được giao dịch khi dự án Alva Plaza chưa hoàn thiện pháp lý
  (THPL) - Mặc dù được giới thiệu rầm rộ trên thị trường bất động sản trong thời gian qua, nhưng theo UBND thành phố Thuận An, hiện nay chủ đầu tư dự án khu phức hợp thương mại căn hộ Việt An Bình Dương đang tổ chức lập quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500. Đáng nói, dù dự án chưa hoàn thiện pháp lý nhưng công ty Cổ phần Đầu tư VietHome đang ngang nhiên chào bán và thu tiền giữ chỗ của nhiều khách hàng.
 • Sở Y tế TPHCM khẳng định chưa cấp phép hoạt động cho Viện thẩm mỹ DIVA Luxury
  Sở Y tế TPHCM khẳng định chưa cấp phép hoạt động cho Viện thẩm mỹ DIVA Luxury
  (THPL) - “Qua tra cứu trên hệ thống văn bản, Sở Y tế chưa cấp Giấy phép hoạt động cho Viện thẩm mỹ DIVA Luxury tại địa chỉ số 336A4 đường Phan Văn Trị, Phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM” - Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai (Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM) trong văn bản trả lời TCĐT Thương hiệu và Pháp luật.
 • Giao dịch đặt cọc và những vấn đề pháp lý đặt ra trong kinh doanh bất động sản
  Giao dịch đặt cọc và những vấn đề pháp lý đặt ra trong kinh doanh bất động sản
  (THPL) - Đặt cọc là một biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự đã xuất hiện từ xa xưa trong lịch sử giao lưu dân sự ở nhân dân ta. Tuy nhiên, các quy định pháp luật về đặt cọc lại chiếm vị trí rất nhỏ trong Bộ luật dân sự, cụ thể trong Bộ luật dân sự 2015 chỉ có trong một điều luật duy nhất quy định về Đặc cọc đó là Điều 328. Việc hướng dẫn, áp dụng, giải quyết các vấn đề liên quan đến đặt cọc cũng hạn chế, rải rác trong một số điều khoản, văn bản, điều này cho thấy các quy định về đặt cọc còn sơ sài, dẫn đến hiệu quả áp dụng trên thực tế không cao và chưa thực sự là một biện pháp bảo đảm hữu hiệu. Đặc biệt trong kinh doanh bất động sản thì chính sự sơ sài, hạn chế còn nhiều mà dẫn đến rất nhiều hệ lụy đối với các chủ thể khi thực hiện kinh doanh bất động sản trên thị trường BĐS hiện nay.
 • Công ty Châu Á Thái Bình Dương lách luật bán dự án The Sun City khi chưa giải phóng mặt bằng?
  Công ty Châu Á Thái Bình Dương lách luật bán dự án The Sun City khi chưa giải phóng mặt bằng?
  (THPL) - Mặc dù mặt bằng còn ngổn ngang, tại dự án, vẫn còn một số công trình, nhà máy chưa giải tỏa xong nhưng chủ đầu tư và đơn vị phân phối đã bán sắp hết.
 • Siêu dự án D Home của DHA đang là bãi giữ xe
  Siêu dự án D Home của DHA đang là bãi giữ xe
  (THPL) - Dự án D Home được quảng cáo rầm rộ với những lời lẽ có cánh, giới thiệu là dự án có một không không hai tại TP. HCM sở hữu hàng loạt các tiện ích cao cấp mà hiếm dự án nào có được. Độc lạ và mới mẻ là vậy nhưng hiện tại thực tế tại dư án đang là bãi giữ xe cho các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực.
 • Dự án Sunshine City Sài Gòn: Khách hàng tham gia cuộc chơi may rủi?!
  Dự án Sunshine City Sài Gòn: Khách hàng tham gia cuộc chơi may rủi?!
  (THPL) - Dự án Sunshine City Sài Gòn do Tập đoàn Sunshine Group làm chủ đầu tư đã mở bán rầm rộ, theo quảng cáo hiện nay đã “cháy hàng”. Thế nhưng, thực tế dự án vẫn còn là một bãi đất trống với các thiết bị nằm nham nhở, nền móng vẫn chưa được xây dựng… việc huy động vốn này của Sunshine Group có đúng luật và đảm bảo rủi ro cho khách hàng
 • Doctor Skin Beauty Clinic quảng cáo, thực hiện dịch vụ làm đẹp không phép?
  Doctor Skin Beauty Clinic quảng cáo, thực hiện dịch vụ làm đẹp không phép?
  (THPL) - Thẩm mỹ viện Doctor Skin Beauty Clinic ngang nhiên quảng cáo và thực hiện dịch vụ chưa được cấp phép cho nhiều khách hàng.
 • Apec Mandala Wyndham Mũi Né: Liệu có để hành vi “lách luật” lên ngôi?!
  Apec Mandala Wyndham Mũi Né: Liệu có để hành vi “lách luật” lên ngôi?!
  (THPL) - Liên tục khẳng định chưa bán căn hộ tại dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né song lại thừa nhận “Hợp đồng vay” và bản chất là “kinh doanh bất động sản” dù rằng đây vẫn là khu đất chưa xây dựng gì! Hoạt động rao bán rầm rộ, kéo dài lẽ nào lãnh đạo các cấp, ngành tỉnh Bình Thuận không biết, hay biết nhưng vô cảm và thấy vô can?
 • Dự án Senturia Nam Sài Gòn: Chưa đền bù xong đã phân lô, bán nền?
  Dự án Senturia Nam Sài Gòn: Chưa đền bù xong đã phân lô, bán nền?
  (THPL) - Dự án Senturia Nam Sài Gòn chỉ đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý, chưa đền bù xong với các hộ dân. Thế nhưng chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước (Công ty Tiến Phước) đã ngang nhiên rao bán dự án, điều này là trái quy định của pháp luật, đẩy rủi ro cao cho khách hàng.

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu