Sở Y tế TPHCM khẳng định chưa cấp phép hoạt động cho Viện thẩm mỹ DIVA Luxury
(THPL) - “Qua tra cứu trên hệ thống văn bản, Sở Y tế chưa cấp Giấy phép hoạt động cho Viện thẩm mỹ DIVA Luxury tại địa chỉ số 336A4 đường Phan Văn Trị, Phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM” - Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai (Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM) trong văn bản trả lời TCĐT Thương hiệu và Pháp luật.
Lách luật nhận thực hiện "chui" nhiều dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn
Như Thương hiệu và Pháp luật đã thông tin ở bài viết “Viện thẩm mỹ DIVA Luxury hô biến spa thành Bệnh viện thẩm mỹ?”
Liên quan đến việc DIVA Luxury có biểu hiện vượt quyền khi cung cấp các dịch vụ xâm lấn, phẫu thuật thẩm mỹ không phép, phóng viên của Thương hiệu và Pháp luật đã nhanh chóng tiếp cận, tìm hiểu các hoạt động thật sự đang diễn ra tại cơ sở nói trên và đã phát hiện nhiều hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn, từ tiểu phẫu đến đại phẫu.

DIVA Luxury chi nhánh Gò Vấp tư vấn dịch vụ phẫu thuật xâm lấn cho khách hàng
Sau khi nghe chúng tôi trình bày về một số nguyện vọng muốn cấy Collagen, tiêm PRP và hút mỡ bụng, một nữ nhân viên tên Vân, nhận là tư vấn viên của DIVA Luxury “hồ hởi” tư vấn: “Da chị chỉ có vài sắc tố nhẹ thôi chứ không có nám nhiều, và lỗ chân lông hơi to, da chị là da hỗn hợp, thiên dầu, da của chị, em sẽ kết hợp giữa cấy Collagen và CO2 Fractional vừa kết hợp giữa 2 công nghệ chung 1 liệu trình. Cái thứ 2 là mình cấy Collagen hoạt chất vào da của mình làm tăng sinh mô da từ sâu bên trong, tăng sinh Collagen để lấp đầy thu nhỏ lỗ chân lông đẩy gốc sắc tố trồi lên. Còn chị muốn cao cấp, tốt hơn nữa thì chị sử dụng PRP, PRP tức là dùng máu tự thân của mình ly tâm ra để lấy huyết tương cấy vào tiểu cầu của mình làm sáng da, căng da. 1 buổi cấy Collagen của bên em là 3 triệu, cấy PRP là 4 triệu và da của chị làm 3 buổi thôi là sẽ đẹp, em chắc chắn như vậy”.
Song song đó, chúng tôi có ngỏ ý muốn hút mỡ bụng thì nhân viên này nhanh nhảu tư vấn cho khách liệu trình hút mỡ tại cơ sở “hút thì bên em vẫn có, nhưng hút là đại phẫu lớn, khi chị muốn hút thì bên em sẽ gọi bác sĩ về, tại bác sĩ là đi công tác luân phiên. Chi phí hút mỡ bụng là từ 45 đến 50 triệu và trực tiếp làm ở đây”.
Khi thấy khách hàng còn nghi ngờ về dịch vụ tại đây, nhân viên này liền trấn an “bên em sẽ khám sức khỏe, cho mình thử đường rồi tất cả các thứ hết”.
Khi được hỏi ai sẽ thực hiện những ca phẫu thuật trên và được thực hiện ở đâu? Nhân viên đáp: “Làm tại đây luôn nha chị, hệ thống bên em không kết hợp với bệnh viện nào hết trơn”.
Để xác minh việc DIVA Luxury được phép thực hiện các hoạt động xâm lấn trên hay không? PV Thương hiệu và Pháp luật đã liên hệ đến Sở Y tế TP.HCM nhằm cung cấp thông tin một cách khách quan nhất.

Nữ nhân viên tên Vân tại DIVA Luxury tư vấn dịch vụ cho khách hàng.
Trong công văn trả lời, Sở Y tế khẳng định “Qua tra cứu trên hệ thống văn bản, Sở Y tế chưa cấp Giấy phép hoạt động cho Viện thẩm mỹ DIVA Luxury tại địa chỉ số 336A4 đường Phan Văn Trị, Phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM”. Điều này cho thấy các dịch vụ xâm lấn, phẫu thuật tại Viện thẩm mỹ tại DIVA Luxury mà Thương hiệu Pháp luật phản ánh đều chưa được Sở Y tế cấp phép cũng như phê duyệt cho Viện thẩm mỹ tại DIVA Luxury thực hiện các dịch vụ này".
Viện thẩm mỹ DIVA Luxury ngang nhiên qua mặt Sở Y tế?
Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-BYT cũng quy định rõ cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm… Cũng theo quy định tại khoản 2 điều này, các dịch vụ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm bắt buộc phải thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hay cơ sở khám chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Dịch vụ cấy Collagen và cấy PRP tại DIVA Luxury.
Theo thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì các dịch vụ này phải được thực hiện tại bệnh viện. Thêm vào đó là sự khẳng định của Sở Y tế về các hoạt động trái phép tại VTM DIVA Luxury.
Thông tư và quy định hiện hành của Bộ Y tế là vậy, thế nhưng những hoạt động thẩm mỹ trên hiện vẫn đang được thực hiện “rầm rộ” tại DIVA Luxury. Phải chăng cơ sở này đang quá xem thường pháp luật và có dấu hiệu qua mặt Sở Y tế TP.HCM? Người đứng đầu cơ sơ này có đang cố tình coi thường tính mạng khách hàng khi cung cấp các dịch vụ phẫu thuật xâm lấn không phép?
Nhằm đảm bảo sức khỏe và tính mạng của người sử dụng dịch vụ thẩm mỹ, TCĐT Thương hiệu và Pháp luật đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, xử lý những hoạt động không phép đang diễn ra hàng ngày tại VTM DIVA Luxury.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin ở các bài viết tiếp theo.
Bình Phượng - Tràng Giang
Tin khác
Thủ tướng chủ trì phiên họp thường kỳ và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương
Chính phủ quy định thời gian nghỉ hè của nhà giáo
Điện Biên được lựa chọn thí điểm kinh tế tầm thấp: Không chạy theo công nghệ!
Quảng Ninh: Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ
9 giải pháp trọng tâm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế
CPI cả nước tháng 3/2026 tăng 1,23%
GDP quý I/2026 ước tăng 7,83%: Việt Nam là điểm sáng của ASEAN
(THPL) - Quý I/2026, kinh tế Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng GDP 7,83%, thuộc nhóm cao trong khu vực, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều...04/04/2026 10:45:00Việt Nam trong top điểm đến tốt nhất của du khách Mỹ
(THPL) - Tạp chí Du lịch Mỹ CN Traveler vừa công bố danh sách 16 quốc gia nơi du khách Mỹ có thể tận dụng tối đa giá trị đồng USD vào năm 2026,...04/04/2026 07:26:02Ninh Bình: Khởi tố đối tượng tàng trữ súng nén hơi cùng hàng trăm viên đạn tự chế
(THPL) - Ngày 3/4, tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn...04/04/2026 07:50:00Nghệ An: Ăn rau rừng lạ, 3 người trong một gia đình nhập viện cấp cứu
(THPL) - Ba người trong cùng một gia đình ở xã Nậm Cắn (Nghệ An) nhập viện trong tình trạng nặng sau khi ăn rau rừng không rõ nguồn gốc. Các...04/04/2026 07:49:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia