Bắt giám đốc công ty BĐS Vincomreal để điều tra hành vi trốn thuế
(THPL) - Ngày 19/3, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Anh Đức, 39 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bất động sản Vincomreal (Công ty BĐS Vincomreal), để điều tra về hành vi trốn thuế.
Theo Cơ quan điều tra, năm 2018, Đức nhận chuyển nhượng của các hộ dân 14 thửa đất có tổng diện tích khoảng 15.000m2 tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Đến đầu năm 2019, Đức hợp nhất 14 thửa đất trên và chia thành 75 thửa nhỏ rồi lập dự án, bán cho khách hàng với tên gọi dự án “khu dân cư Golden Central Park” do Công ty BĐS Vicomreal làm chủ đầu tư và Đức ký hợp đồng chuyển nhượng các nền đất này cho người dân.
Tuy nhiên, Đức không làm thủ tục, cũng không được cơ quan chức năng cấp phép dự án trên.

Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Công an xác định Đức ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng khoảng 70 nền tại dự án trên cho khách hàng, các hợp đồng này do Đức đứng tên.
Giá trị mỗi nền đất được Đức bán trên 700 triệu đồng, nhưng trong hợp đồng công chứng chuyển nhượng lại ghi giá trị chỉ khoảng 50 triệu đồng/nền.
Đồng thời, Công ty BĐS Vicomreal không xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho khách hàng, không kê khai thuế đối với các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
Qua đó, bước đầu Cơ quan Công an xác định Đức không kê khai thuế thu thập cá nhân, có hành vi trốn thuế với số tiền gần 180 triệu đồng. Ngoài hành vi trốn thuế, hiện Cơ quan Công an đang tiến hành xác minh, điều tra việc Công ty bất động sản của Đức lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Được biết, Công ty TNHH thương mại dịch vụ bất động sản Vincomreal được thành lập vào ngày 08/06/2016; có địa chỉ đăng kí kinh doanh tại 283/60 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM, do ông Lê Anh Đức làm người đại diện trước pháp luật.
Huy Quang
Tin khác
Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch
Vietnam Report công bố top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
Thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc-Nam phía Đông từ ngày 15/7
Hà Nội khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê
Aria Bay: Chất sống thời thượng mang dấu ấn Sailing Club bên vịnh di sản
(THPL) - Từ "đặc quyền hàng ghế đầu" bên vịnh kỳ quan và triết lý "dễ cảm nhận nhưng khó quên" của Sailing Club Leisure Group, tòa tháp đôi...22/06/2026 14:16:00Khai phá “mỏ vàng” dữ liệu và bài toán kinh tế báo chí trong kỷ nguyên số
(THPL) - Trong kỷ nguyên số, báo chí không chỉ là nội dung mà còn là dữ liệu. Tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, các chuyên gia đầu ngành đã...22/06/2026 11:25:44Bùi Lan Hương bốc lửa cùng Aí Phương tái hiện loạt hit từ Chị đẹp đạp gió
(THPL) - Không chỉ là một đêm nhạc, mini show “Tôi không còn viết tình ca” của Bùi Lan Hương, Ái Phương còn là tổ hợp các bài hit được...22/06/2026 11:32:58Nhập khẩu bứt tốc, cán cân thương mại thâm hụt gần 17 tỷ USD
(THPL) - Đà tăng mạnh của nhập khẩu trong nửa đầu tháng 6 đã khiến mức thâm hụt thương mại của Việt Nam tiếp tục nới rộng. Lũy kế từ...22/06/2026 14:19:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia