Dự báo thời tiết ngày 23/12: Bắc Bộ có mưa rải rác, Nam Bộ nắng nóng
(THPL) - Hôm nay 23/12, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù rải rác, có mưa nhỏ vài nơi, đến trưa chiều giảm mây trời nắng.
Hành khách từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung trở lại phía Nam sau kỳ nghỉ Tết
(THPL) - Số liệu của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho thấy, hôm nay ngày 12/2 (tức mùng 3 Tết) dự kiến có 776 chuyến bay được khai thác, với hơn 126.000 lượt khách, tăng mạnh so với hai ngày qua. Trong đó, có 258 chuyến bay quốc nội đến với gần 41.000 lượt khách.
Hơn 10.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày Tết
(THPL) - Từ ngày 9 - 11/2, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý hơn 10.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn. Bình Dương là địa phương có số trường hợp bị xử lý vì vi phạm nồng độ cồn tăng vọt, với hơn 300 trường hợp.
Miền Bắc nắng hanh trong ngày mùng 3 Tết
(THPL) – Theo dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/2 (mùng 3 Tết) Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày có nắng hanh, nhiệt độ có nơi đạt mức 24 độ C. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ khô ráo, ngày nắng, đêm không mưa.
Cặp vợ chồng nặn tò he mưu sinh xuyên Tết
(THPL) - Đã có nhiều năm gắn bó với nghề nặn tò he, vợ chồng anh Đậu Bá Thắng (SN 1983) và chị Lê Thị Chiên (SN 1986), trú ở xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống chưa có năm nào ăn Tết ở nhà với các con. Mỗi dịp Tết đến xuân về, cặp vợ chồng “tò he” lại cùng nhau rong ruổi cùng chiếc xe đưa nét đẹp văn hóa dân gian đến khắp mọi miền đất nước để mưu sinh.Thắm đượm nghĩa tình quân dân cùng chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại Hà Giang
(THPL) - Mỗi dịp Tết đến, xuân về cũng là lúc tình nghĩa quân dân lại càng thắm đượm và lan tỏa sâu sắc hơn bao giờ hết. Trong những mái nhà đơn sơ của bà con nhân dân tỉnh Hà Giang luôn rộn ràng tiếng cười, sự phấn khởi với những món quà Tết được trao tặng thông qua các chương trình an sinh xã hội. Những năm qua, sự bình yên, an toàn vui xuân, đón Tết của nhân dân luôn được đảm bảo bởi những nỗ lực không ngừng nghỉ của những người lính mang quân hàm xanh.
Pháo hoa rực sáng, lung linh trên bầu trời Thủ đô chào đón Xuân Giáp Thìn
(THPL) - Từ 0h đến 0h15 ngày 10/2/2024 (mùng 1 Tết), vào thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới - Tết Nguyên đán Giáp Thìn, TP Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã với 32 trận địa để đón chào Xuân mới, trong đó có 9 trận địa bắn pháo hoa tầm cao và 23 trận địa bắn tầm thấp.
Thời tiết mùng 1 Tết: Miền Bắc hửng nắng, Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa
(THPL) - Ngày 10/2, tức ngày 1 Tết Nguyên đán, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, trời rét.
Mẹo ăn giúp giảm và giữ cân trong những ngày Tết Nguyên đán
(THPL) - Dịp lễ Tết, mọi người thường có xu hướng ăn nhiều, bỏ qua thói quen tập luyện và sinh hoạt thiếu điều độ rất dễ gây tăng cân và béo phì.
Sắc xuân về trên quê hương Quảng Ninh
(THPL) - Đến với Quảng Ninh dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, du khách sẽ được tham gia hội chợ OCOP, chợ hoa lớn nhất năm, làm tranh Đông Hồ, khám phá Tết cổ truyền của các dân tộc trong tỉnh qua các hoạt động gói bánh chưng, vui nhảy sạp…
Giá xăng giảm 900 đồng/lít trước Tết Nguyên đán 2024
Từ 15h hôm nay (8/2) mỗi lít xăng giảm 790 - 900 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) cũng bớt 290 - 490 đồng tùy loại.
Hà Nội: Chuyện ăn Tết ở Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Thường Tín
THPL - Những ngày này, không gian trụ sở Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (Công an huyện Thường Tín) trở nên rộn ràng hơn hẳn. Dịp cận Tết, đơn vị này tổ chức ngày hội gói bánh chưng ăn Tết, một hoạt động truyền thống đậm đà bản sắc Việt. Bỏ "lăng vòi" chữa cháy, lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết.
Dự báo thời tiết ngày 8/2: Vùng núi có nơi rét đậm rét hại, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rải rác
THPL - Dự báo thời tiết hôm nay 8/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ rải rác, vùng núi có nơi rét hại. Khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, từ đêm 7-12/2 (từ đêm 28 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có mưa to và dông.
Những đồ ăn giúp giữ ấm cơ thể khi trời lạnh ngày Tết
(THPL) - Để giữ ấm cho cơ thể, bên cạnh việc mặc quần áo ấm, bạn có thể lựa chọn một số loại đồ ăn, đồ uống giúp tăng nhiệt độ cơ thể vào những ngày Tết cận kề.
Nhộn nhịp sắc xuân chợ Tết thành phố Cảng
(THPL) - Không khí xuân đã tràn về trên khắp mọi miền của đất nước, nhà nhà người người cùng hân hoan đón chào Tết cổ truyền của dân tộc. Vào những ngày này ở thành phố Cảng Hải Phòng, băng rôn mừng Đảng, mừng xuân được treo trên các tuyến đường, góc phố, những phiên chợ ngày Tết nhộn nhịp với đầy đủ những mẫu mã bắt mắt. Tất cả tạo nên niềm hân hoan, phấn khởi trước một mùa xuân mới.
Vườn đào Nhật Tân bung nở những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024
(THPL) - Thời tiết nắng ấm, các vườn đào ở Nhật Tân nở đỏ rực trước Tết Giáp Thìn 2024.

