Dự báo thời tiết ngày 2/4: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông
(THPL) – Hôm nay 2/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền đông ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, tại khu vực Bắc Bộ, chịu tác động của khối không khí lạnh lệch Đông, thời tiết phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi vào đêm và sáng sớm. Trưa chiều trời giảm mây và hửng nắng với nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 28 đến 31 độ C.
Riêng khu vực Tây Bắc Bộ có nền nhiệt cao hơn, xuất hiện nắng nóng cục bộ với mức nhiệt tại một số nơi như Lai Châu, Điện Biên có thể vượt ngưỡng 34 độ C. Cơ quan khí tượng lưu ý sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm tại đây khá lớn, người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe.
TP. Hà Nội cũng xuất hiện mưa vài nơi, tập trung chủ yếu vào ban đêm, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trong khi nhiệt độ thấp nhất giảm khoảng 2°C so với đêm hôm trước, còn khoảng 21-23°C thì nhiệt độ cao nhất lại tăng khoảng 2°C lên 29-31°C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi duy trì trạng thái thời tiết đặc trưng của giai đoạn giao mùa. Ban ngày trời nắng, có nơi xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất dao động từ 29 đến 32 độ C, phía Nam có nơi trên 34 độ C. Tuy nhiên, chiều tối và đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác.
Các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Cao nguyên Trung Bộ nhìn chung ổn định, trời nắng sớm nhưng cường độ không quá gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31 đến 35 độ C.
Tại Nam Bộ, nắng nóng tiếp tục bao phủ diện rộng, trọng tâm là các tỉnh miền Đông Nam Bộ với mức nhiệt cao nhất đạt từ 34 đến 36 độ C. Đây là giai đoạn cao điểm của mùa khô nên nắng xuất hiện sớm và duy trì cường độ mạnh xuyên suốt cả ngày. Chiều tối có thể xuất hiện mưa rào và dông cục bộ.
Cơ quan KTTV cảnh báo trong các cơn dông có khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại về tài sản và sản xuất nông nghiệp.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 2/4:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, riêng Lai Châu - Điện Biên 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-31 độ C.
Thanh Hóa đến Huế: Có mây, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, riêng vùng núi có nơi trên 35 độ C.
Duyên hải nam Trung Bộ: Có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, phía bắc có nơi trên 35 độ C.
Cao nguyên Trung Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền đông ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, riêng miền Đông 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Thành phố Hồ Chí Minh: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ C.
Minh Phương
Tin khác
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
Ưu tiên nội dung cấp bách, đã "chín, rõ" trong sửa đổi 3 luật lĩnh vực ngân hàng, tài chính
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
(THPL) - Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát kiến nghị điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại điểm thi Trường...14/07/2026 14:19:17Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
(THPL) - Bắt đầu từ 20h00’ ngày 15/7/2026 Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 05 dự án thành...14/07/2026 13:52:01Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
(THPL) - Sau khi được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt chủ trương đầu tư, Dự án Trường THPT Nghĩa Trụ đang được các bên khẩn trương hoàn...14/07/2026 12:58:23Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
(THPL) - Sau hơn một tháng triển khai xăng E10 trên toàn quốc, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã đưa ra những khuyến nghị quan...14/07/2026 13:29:24
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia