Việt Nam sáng 3/10 không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng
(THPL) - Tính đến sáng ngày 3/10, Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19 mới và đã chữa khỏi 1.020 bệnh nhân Covid-19.
Theo Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia, số ca mắc ở Việt Nam tính đến 6h ngày 3/10 có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.
Tính từ 18h ngày 2/10 đến 6h ngày 3/10: 0 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Riêng tại Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay, đã qua 46 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng, Sở Y tế Hà Nội cho biết.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 16.182, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 723
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 10.796
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 4.663
Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: Đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 1.020 bệnh nhân Covid-19 /1.096 ca mắc (khoảng 96% tổng số ca mắc đã được chữa khỏi). Tiểu ban Điều trị cũng cho biết đến thời điểm này, Việt Nam hiện không còn trường hợp bệnh nhân Covid-19 nào nặng.
Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 1 ca; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 2 ca, số ca âm tính lần 3 là 4 ca.
Số ca tử vong ở Việt Nam đến nay là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, suy thận mạn giai đoạn cuối, hội chứng mạch vành, tăng huyết áp, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, suy thượng thận mạn, viêm phổi, suy đa tạng, suy kiệt.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu không được chủ quan, lơ là để dịch bệnh bùng phát trở lại; các cấp, các ngành, nhất là hai thành phố lớn kiểm soát chặt chẽ tất cả các nguồn nhập cảnh vào Việt Nam, theo báo Sức khỏe và Đời sống.
Mai Chi tổng hợp
Tin khác
BIDV liên tiếp nhận Giải thưởng Quốc tế về Thẻ doanh nghiệp
Khi doanh nghiệp đổi mới quản trị để nuôi dưỡng nguồn nhân lực hạnh phúc
Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8 khẳng định tầm vóc quốc tế
Báo Anh nhận định việc mở rộng sân bay sẽ giúp Phú Quốc “rút ngắn khoảng cách” với Bali và Phuket
Vinhomes Green Paradise - Nơi cuộc sống thiên đường là đường băng cho sự nghiệp và tương lai của người trẻ
Thủ tướng nêu "5 tăng cường" để cửa khẩu Tân Nam - Meun Chey hoạt động thông suốt và hiệu quả
Xuất khẩu ghẹ của Việt Nam tăng trưởng tích cực, thị trường Hoa Kỳ chiếm ưu thế
(THPL) - Ghẹ Việt Nam vẫn giữ được lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế nhờ chất lượng thịt ổn định, quy trình sản xuất...08/12/2025 19:56:13Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc
(THPL) - Ghi nhận thực tế, nhiều dự án quy mô lớn của Sunshine Group đang bước vào giai đoạn thi công nước rút, chuẩn bị cho mục tiêu đưa vào...08/12/2025 15:18:53Vinfuture 2025 – Vinh danh 4 công trình khoa học “Cùng vươn mình – Cùng thịnh vượng”
(THPL) - Quỹ VinFuture chính thức công bố các Chủ nhân Giải thưởng VinFuture 2025. Bốn công trình khoa học công nghệ xuất sắc được vinh danh...08/12/2025 15:16:49Tập trung tháo gỡ vướng mắc cho lĩnh vực nông nghiệp và hoàn thuế
(THPL) - Chính phủ đề xuất dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ có hiệu lực thi hành từ...08/12/2025 15:13:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Báo Anh nhận định việc mở rộng sân bay sẽ giúp Phú Quốc “rút ngắn khoảng cách” với Bali và Phuket
- Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8 khẳng...
- Vinhomes Green Paradise - Nơi cuộc sống thiên đường là đường băng cho sự...
- BIDV liên tiếp nhận Giải thưởng Quốc tế về Thẻ doanh nghiệp

