Tròn 2 tháng Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng
(THPL) - Bản tin lúc 6h ngày 15/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay tròn 2 tháng Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng. Đến nay tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 323/334 bệnh nhân (chiếm 96,7%).
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 8.792, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 96; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.778; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 918 trường hợp.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 323/334 bệnh nhân (chiếm 96,7% tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam), trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi (hiện cả nước chỉ còn duy nhất bệnh nhân 91 là phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy).
Tính đến sáng ngày 15/6, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 1 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 7 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Theo báo Sức khỏe và đời sống, liên quan đến sức khoẻ của bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh, đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân đã có tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu.
Cụ thể, đến chiều qua bệnh nhân đã cai thở máy được 2 ngày, tự thở với oxy 2 lít/phút, thở chậm hơn. Sức cơ hô hấp có cải thiện, ho khạc đàm mạnh.
Tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tuy nhiên sức cơ 2 chân còn yếu. Chức năng thận của bệnh nhân đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt. Bệnh nhân tiếp tục được tập vật lý trị liệu ngày 2 lần. Điều chỉnh bù nước điện giải và săn sóc vết loét vùng cụt.
Về dinh dưỡng, các bác sĩ cho bệnh nhân ăn qua đường tiêu hoá, ăn 1.250 ml súp xay và sữa/ngày.
Bệnh nhân đã ngưng toàn bộ các loại kháng sinh, chỉ còn thuốc kháng nấm, giảm đau, kháng đông dự phòng huyết khối.
Mặc dù có những tiến triển như vậy, nhưng Tiểu ban Điều trị cũng cho rằng, nam phi công vẫn cần nhiều tuần để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình phục hồi có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.
Tính đến 6h ngày 15/6, theo trang thống kê Worldometers, toàn cầu ghi nhận 7.981.567 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây ra, trong đó có 435.159 ca tử vong và 4.103.110 người bình phục.
Mỹ tiếp tục là quốc gia có số ca nhiễm bệnh và tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới, với lần lượt là 2.161.445 và 117.853 trường hợp.
Trước đó trong ngày 14/6, số ca nhiễm SARS-CoV-2 và nhập viện trong tăng kỷ lục ở nhiều tiểu bang của Mỹ, trong bối cảnh hầu hết các bang trên toàn nước Mỹ đang thúc đẩy việc mở cửa hoàn toàn nền kinh tế.
Số liệu thống kê của hãng tin Reuters cho biết, bang Alabama, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ tổ chức một cuộc vận động tranh cử trong nhà vào ngày 20/6 tới, đã có số ca nhiễm mới cao kỷ lục trong 4 ngày liên tiếp tính đến 14/6.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29