02:17 ngày 26/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Giải cứu thành công thêm các nạn nhân trong thảm họa động đất

08:56 19/02/2023

(THPL) - Theo hãng thông tấn Anadolu, lực lượng cứu hộ nước này đã giải cứu thành công thêm ba nạn nhân mắc kẹt trong các đống đổ nát vào ngày thứ 12 sau thảm họa.

Hãng thông tấn Anadolu đưa tin, ngày 18/2, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ba nạn trong đó có một em bé dưới đống đổ nát của một tòa nhà ở tỉnh Hatay, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, kênh truyền hình NTV sau đó đưa tin, em bé đã qua đời tại bệnh viện sau đó. Các nạn nhân này được tìm thấy gần 300 giờ sau thảm họa động đất ngày 6/2.

“Chúng tôi nghe thấy tiếng la hét của các nạn nhân bên dưới. Cảm giác tìm thấy những người còn sống sót luôn khiến chúng tôi xúc động”, Atay Osmanov, một thành viên của đội cứu hộ nói với Reuters.

 

Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm thấy các nạn nhân may mắn sống sót 12 ngày sau thảm họa động đất (Ảnh: Anadolu Agency).

Lực lượng cứu hộ đã yêu cầu mọi người xung quanh đống đổ nát giữ im lặng trong quá trình sử dụng máy dò âm thanh.

Một trong số thành viên đội cứu hộ đã yêu cầu các nạn nhân may mắn sống sót rằng: "Hãy hít một hơi thật sâu nếu bạn có thể nghe thấy giọng nói của tôi".

Theo RT, các đội cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót sau thảm họa động đất, một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn theo thời gian với hơn 264.000 căn hộ đã bị phá hủy.

Thổ Nhĩ Kỳ cho đến nay đã ghi nhận 40.642 người thiệt mạng trong thảm họa động đất, trong khi ở Syria là hơn 5.800 người. Tổng số người thiệt mạng có thể vượt qua 46.000 người do thống kê ở Syria chưa chính xác.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, các báo cáo sơ bộ cho thấy có nhiều lỗ hổng trong việc xây dựng các tòa nhà chung cư mới, chẳng hạn như khu dân cư Ronesans được cho là “chống động đất” ở Antakya, phía nam đất nước, đã sụp đổ gần như hoàn toàn sau trận động đất, giết chết hàng trăm người, trong đó có cựu cầu thủ bóng đá CLB Chelsea Christian Atsu.

(Nguồn: russian.rt.com)

PV

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu