23:36 ngày 06/12/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Tập đoàn CEO tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2023

09:34 25/07/2023

(THPL) - Ngày 25/7/2023, CEO Group đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên lần 2 năm 2023. Nhiều nội dung quan trọng được Đại hội thông qua, bao gồm định hướng hoạt động và chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2023.

 

Toàn cảnh ĐHĐCĐ thường niên Tập đoàn CEO năm 2023

Bức tranh toàn cảnh năm 2022

Năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng và tác động bởi những khó khăn chung của nền kinh tế, nhưng Tập đoàn CEO đã nỗ lực hoàn thành kế hoạch được ĐHĐCĐ thông qua với tổng doanh thu hợp nhất năm 2022 đạt 2.626 tỷ đồng, tăng 1.377 tỷ đồng so với năm 2021; Lợi nhuận sau thuế đạt 310 tỷ đồng, tăng 228 tỷ đồng so với năm 2021, vượt kế hoạch ĐHĐCĐ đã đề ra.

Một trong những lĩnh vực đã góp phần mang lại kết quả tích cực cho doanh nghiệp là bất động sản với dự án trọng điểm Sonasea Vân Đồn Harbor City (Vân Đồn, Quảng Ninh).

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc - Khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn CEO tại Phú Quốc

Các lĩnh vực khác như: xây dựng, dịch vụ (bao gồm du lịch - quản lý khách sạn và phát triển nguồn nhân lực) mặc dù vẫn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng đã ghi nhận ghi nhận những kết quả tích cực hơn.

Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn, Tập đoàn vẫn giữ được việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, năm 2022, Tập đoàn CEO cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng, đẩy mạnh các hoạt động chung vì sự phát triển của xã hội, đất nước. Những đóng góp của Tập đoàn CEO đã được Chính phủ, các ban, ngành, địa phương ghi nhận và tặng thưởng bằng khen, giấy khen..., tiêu biểu là Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Thương hiệu CEO Group ngày càng chiếm được lòng tin của cổ đông, khách hàng, đối tác.

Năm 2023, củng cố nội lực, vượt qua thách thức

Năm 2023, mặc dù đã xuất hiện các yếu tố tích cực nhưng theo đánh giá, nền kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn do hậu quả của đại dịch Covid-19 và chiến tranh Nga - Ucraina. Với định hướng chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn CEO đặt mục tiêu kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất năm 2023 đạt 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 315 tỷ đồng, dự kiến tỷ lệ cổ tức 5-10%. Kế hoạch này đã được ĐHĐCĐ nhất trí thông qua.

Để đạt được mục tiêu nói trên, Tập đoàn đa dạng sản phẩm, đa dạng phân khúc, đa dạng địa điểm để đáp ứng nhu cầu thị trường rộng hơn. Tập đoàn tập trung triển khai các dự án trọng điểm tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang) và Mê Linh (Hà Nội), đồng thời hoàn thiện thủ tục các dự án khác để chuẩn bị thi công và kinh doanh khi điều kiện thuận lợi. Song song đó là hoạt động mở rộng quỹ đất, ưu tiên phát triển các dự án nhà ở, khu công nghiệp.

Tập đoàn có kế hoạch khánh thành khu nghỉ dưỡng 5 sao Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn thuộc dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City vào cuối năm 2023 để chính thức vận hành từ năm 2024, dần hoàn thiện chuỗi nghỉ dưỡng trên địa bàn cả nước theo chiến lược đã định, tạo thêm hàng nghìn việc làm và ngày càng gia tăng giá trị doanh nghiệp.

Trong gần 22 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn đã trải qua 2 lần thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng là năm 2007-2008 và năm 2011-2013. Thách thức lần thứ 3 này vô cùng lớn. Nhưng với sự tin yêu của khách hàng, những kinh nghiệm đã được tích lũy khi trải qua cả thuận lợi và khó khăn, với khả năng quản trị rủi ro, khả năng triển khai các dự án quy mô lớn ở các địa bàn khác nhau, tình hình tài chính lành mạnh với đòn bẩy tài chính phù hợp, quỹ tư liệu sản xuất còn dồi dào và tiếp tục được mở rộng, các đối tác uy tín và luôn đồng hành…, ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV hiểu rõ khó khăn, thách thức và đang từng bước vượt qua nhằm hiện thực hóa chiến lược mới, phát triển bền vững, mang lại lợi ích cho cổ đông, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội và đất nước.

 

 

Khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn do Tập đoàn CEO phát triển dự kiến hoàn thiện dịp cuối năm 2023

Bên cạnh đó, Tập đoàn chú trọng công tác đào tạo bộ máy, gia tăng chất lượng nguồn nhân lực và hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng hợp tác quốc tế trong đó có các đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực phát triển bất động sản và thu hút thêm nguồn lực tài chính, công nghệ, tiếp tục đề cao trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng (CSR) và cải thiện môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt HĐQT và Ban điều hành Tập đoàn CEO, TS.LS Đoàn Văn Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn gửi lời cảm ơn đến các cổ đông đã sắp xếp thời gian tham dự để ĐHĐCĐ lần 2 năm 2023 của doanh nghiệp diễn ra tốt đẹp. Đồng thời, người đứng đầu Tập đoàn CEO cũng cảm ơn sự tin tưởng, ủng hộ và đồng hành của cổ đông, khách hàng, đối tác, các cơ quan thông tấn báo chí, các cấp chính quyền từ trung ương tới địa phương, người dân địa phương, CBNV Tập đoàn suốt hơn 2 thập kỷ qua.

Hội đồng quản trị Tập đoàn tin tưởng, với tình hình tài chính lành mạnh, cùng niềm tin, sự đồng hành của cộng đồng và sự nỗ lực của tập thể Ban Lãnh đạo, CBNV Tập đoàn sẽ giúp Tập đoàn CEO đạt được các chỉ tiêu đề ra năm 2023 và tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp đa ngành hàng đầu Việt Nam, đóng góp ngày càng nhiều cho các đột phá chiến lược và các ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước./.

PV

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu