4 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Nga về đã khỏi bệnh
(THPL) - Sáng 3/6/2020, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình có 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Đây đều là 4 ca mắc Covid-19 trong tổng số 28 ca được phát hiện sau khi trở về từ Nga ngày 13/5/2020.
Theo báo Sức khỏe và đời sống, các bệnh nhân số 305, 309, 317, 318 đều làm việc tại Nga. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung đoàn 568 (xã Đông Quan - huyện Đông Hưng – Thái Bình).
Ngày 14/5, bệnh nhân được chuyển tới điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 3 lần xét nghiệm gần đây nhất của 4 bệnh nhân đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Thời điểm xuất viện, bệnh nhân có thể trạng tốt, không ho, không sốt, không khó thở.
Sau khi được công bố khỏi bệnh, cả 4 người này tiếp tục được bàn giao về địa phương để theo dõi.
Như vậy, tính đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã điều trị khỏi 4 bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện còn 3 bệnh nhân mắc Covid-19 đang tiếp tục điều trị tại đây với sức khỏe ổn định.

Cũng trong ngày hôm nay, bệnh nhân 19 đã chính thức ra viện để trở về TP.HCM. Trước đó, BN19 đã được công bố khỏi bệnh Covid-19 nhưng vẫn tiếp tục ở lại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương để theo dõi thêm về vấn đề tim mạch. Đến nay, tình trạng bệnh nhân khoẻ mạnh, được xuất viện và đáp máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM.
Theo báo Tiền phong, hiện bệnh nhân 19 đang sử dụng một số loại thuốc điều trị tim mạch. Do đó, dự kiến khi vào TP.HCM, bà sẽ đến khám và điều trị tim mạch tại BV Chợ Rẫy.
Bệnh nhân 19 cho biết, bà ra Hà Nội từ ngày 28 Tết. Sau đó, biến cố lớn bất ngờ xảy ra, bà mắc căn bệnh Covid-19 và phải nhập viện điều trị dài ngày bắt đầu từ đầu tháng 3/2020 đến nay. Đó là cả hành trình đầy gian nan, vất vả, mà chính các y bác sĩ đã giúp hồi sinh sự sống cho bà.
Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, sự hỗ trợ của Hội đồng chuyên môn điều trị Covid-19 và sự tận tình của các y bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, BN19 đã hồi phục một cách kỳ diệu. Sự hồi phục này theo đánh giá của GS.TS Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam "đó là sự hồi phục vượt ngoài sức tưởng tượng".
Sau hơn 80 ngày điều trị tích cực, BN19 từ chỗ nằm điều trị dài ngày đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, tự thở khí phòng, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales và được công bố khỏi bệnh ngày 27/5/2020.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
Cáp treo Hòn Thơm được chọn để minh họa cho du lịch Việt Nam trên New York Times
TS. Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm đăng quang Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
(THPL) - Chinh phục khán giả và Ban giám khảo bằng phong thái tự tin, hình ảnh người phụ nữ chuẩn mực và tinh thần của một nữ doanh nhân...10/01/2026 08:32:00Hải Phòng triển khai đợt cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - TPhành phố Hải Phòng sẽ thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng...10/01/2026 07:47:42Công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Phòng
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch TP. Hải Phòng thời kỳ (2021-2030), tầm nhìn...10/01/2026 07:42:29Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2025
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng đối với sự phục vụ hành chính năm 2025 của các...10/01/2026 18:57:20