04:47 ngày 05/04/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Smartphone hai bản lề, màn hình 10 inch dự đoán "ăn đứt" Galaxy Fold?

11:17 28/10/2019

(THPL) - TCL đang gây bão trong cộng đồng yêu công nghệ với nguyên mẫu smartphone táo bạo nhất từng có: Màn hình gập ba với kích thước đầy đủ lên tới 10 inch - tương đương với một chiếc máy tính bảng cỡ lớn.

Theo CNET, mẫu smartphone màn hình gập của TCL có thiết kế hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trước đó, mặc cho những nguyên mẫu một bản lề trước đó của Samsung với Galaxy Fold và Huawei với Mate 10.

Khi mở ra nó sẽ trở thành một chiếc máy tính bảng có kích cỡ màn hình 10 inch. (Ảnh: Internet) 

Nguyên mẫu smartphone màn hình gập của TCL được thiết kế gồm 2 bản lề, gập theo hình ziczac (hình chữ Z). Khi mở ra, smartphone của TCL có màn hình lớn lên tới 10 inch. Đây là kích cỡ màn hình smartphone lớn nhất từ trước đến nay, với kích thước bằng cả một chiếc máy tính bảng.

Hai bản lề và hoàn toàn có thể gập lại theo hình chữ Z. (Ảnh: Internet)

Theo báo Thanh niên, hai bản lề tạo ra cấu trúc hình ziczac theo kiểu chữ Z khi bạn đóng và mở thiết bị, giống như một chiếc đàn accordion. Khi gập ba, một phần ba màn hình sẽ trở thành màn hình ngoài của chiếc smartphone này và khi mở ra nó sẽ tạo thành màn hình duy nhất liền mạch với kích thước 10 inch. Khi gập một phần, bạn có thể sử dụng 1/3 màn hình đó làm bàn phím ảo tách rời với 2/3 màn hình còn lại, khi gập lại hoàn toàn thì bạn có thể sử dụng nó như một chiếc smartphone nhỏ gọn thông thường.

Hiện chưa có công bố về giá thành của chiếc smartphone TCL. 

Máy có kích thước khá dày khi gập lại. Lúc này, phần màn hình phía trên cùng sẽ đảm nhận nhiệm vụ trở thành màn hình chính.

Cũng như các điện thoại màn hình gập khác, nó là một kỳ tích trong giới hạn công nghệ hiện tại và gây chú ý cho bất cứ ai tiếp xúc với nó. Nhưng vấn đề đầu tiên của những chiếc smartphone đi trước thời đại này có lẽ nằm ở mức giá, gần 2.000 USD của Galaxy Fold hay 2.400 USD của Mate X đã khiến nó nằm ngoài tầm với của không ít fan trung thành, chiếc smartphone màn hình gập ba của TCL chắc cũng sẽ có giá không hề rẻ, dù đây mới chỉ là nguyên mẫu.

Đáng tiếc là hiện chi tiết thông số kỹ thuật của smartphone này vẫn còn khá hạn chế, cụ thể nó sẽ sở hữu màn hình kích thước 10 inch khi mở ra, 4 camera ở phía sau, có camera trước, cổng sạc chuẩn Type-C, hoàn thiện theo dạng chất liệu bóng bẩy và không dùng chuẩn tai nghe 3,5 mm. Vẫn chưa rõ TCL có ý định thương mại hóa nguyên mẫu thú vị này hay không, nhưng chắc chắn đây vẫn là một smartphone độc đáo và đáng để trông đợi trong thời gian tới. 

Hoàng Vân

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu