Thị trường smartphone thế giới có thể sẽ khởi sắc
(THPL) - Theo hãng nghiên cứu Counterpoint Research, thị trường smartphone được dự báo tăng trưởng 3% năm 2024, trong đó, phân khúc giá rẻ sẽ là điểm nhấn ở các thị trường mới nổi.
Cụ thể, theo Counterpoint Research, doanh số smartphone toàn cầu trong năm 2024 tăng 3% so với năm 2023, ước đạt 1,2 tỷ thiết bị. Điều này được kỳ vọng là sự phục hồi của thị trường smartphone sau thời gian khó khăn do suy thoái kinh thế toàn cầu.
Doanh số smartphone thuộc phân khúc giá rẻ (từ 150-249 USD) được dự báo tăng 11% trong năm nay so với năm 2023.
Các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Đông và châu Phi sẽ trở thành động lực tăng trưởng chính thúc đẩy phân khúc này trong năm 2024.
Các thương hiệu smartphone Trung Quốc như Oppo, Vivo và Xiaomi cũng được xem là yếu tố thúc đẩy cạnh tranh khiến phân khúc giá rẻ trở nên sôi động hơn.
Ở phân khúc smartphone cao cấp (từ 600-799 USD) dự kiến duy trì mức tăng trưởng ổn định, khoảng 17% so với năm ngoái nhờ các thiết bị cao cấp đời cũ, sự xuất hiện của nhiều thiết bị màn hình gập.
Apple được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc này. Theo Bloomberg, Apple đang đàm phán với Google để tích hợp công cụ trí tuệ nhân tạo Gemini lên những chiếc iPhone.
Về thương hiệu, Apple và Huawei có thể dẫn đầu mức tăng trưởng trong 2 phân khúc cao cấp. Ấn Độ và khu vực Trung Đông sẽ thúc đẩy doanh số iPhone, còn Trung Quốc là thị trường quan trọng với cả 2 công ty.
Năm 2023, ngành công nghiệp smartphone toàn cầu đã giảm hơn 4% so với năm 2022. Điều này diễn ra trong bối cảnh lạm phát tăng cao, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động.
Tuệ Linh (t/h)
Tin khác
Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phát triển văn hóa
Quốc hội chính thức bỏ ngưỡng thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
Quốc hội thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Đồng Nai
Giới thiệu 20 tác phẩm hội họa tiêu biểu của vua Hàm Nghi
Hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026
Hà Nội đề xuất hỗ trợ đổi xe xăng tối đa 5 triệu đồng/người, hộ nghèo có thể nhận tới 20 triệu
Cần cơ chế đưa nghệ thuật truyền thống vào trường học
(THPL) - Tại phiên thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam, các đại biểu nhấn mạnh việc tạo...24/04/2026 10:49:00Hà Nội miễn phí xe buýt và đường sắt đô thị dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ, 30/4 và 1/5
(THPL) - UBND TP Hà Nội đã chấp thuận chủ trương miễn toàn bộ tiền vé đối với các phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá,...24/04/2026 12:35:27Đặc sản Đất Tổ "bùng nổ" đơn hàng nhờ livestream và công nghệ số
(THPL) - Trong khuôn khổ Hội chợ Hùng Vương 2026, chiến lược đưa đặc sản địa phương lên nền tảng số đã mang lại kết quả ấn tượng...24/04/2026 12:36:36Lễ hội đền thờ Lê Hoàn: Nơi phô diễn sự sáng tạo các sản phẩm làng nghề truyền thống
(TH&PL) - Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2026 (xã Xuân Lập, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra nhiều hoạt động như hội thi làm cỗ chay tiến vua, hội thi...24/04/2026 10:48:28
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia