11:55 ngày 26/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

VKBIA tiếp tục hưởng ứng "toàn dân đoàn kết phòng chống dịch Covid-19"

07:55 26/09/2021

(THPL) - VKBIA cùng Ban công tác phía Nam - Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phối hợp với các đơn vị thực hiện chương trình “Tặng 4000 túi quà an sinh xã hội” cho những người dân TP.HCM đang gặp khó khăn.

Ngày 25/9, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) cùng Ban công tác phía Nam - Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phối hợp với các đơn vị thực hiện chương trình “Tặng 4000 túi quà an sinh xã hội” với thực phẩm, rau củ quả tươi, những nhu yếu phẩm cần thiết, tiếp sức và động viên kịp thời cho bà con người dân TP.HCM đang gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Võ Văn Thiện - Trưởng ban Ban công tác phía Nam - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc phía Nam chia sẻ: “Hiện nay, tình hình dịch bệnh ở thàn phố Hồ Chí Minh và một vài tỉnh miền Nam vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch. Số người gặp khó khăn trong đời sống hàng ngày do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu hoặc mất việc làm… rất cần được hỗ trợ và giúp đỡ là khá lớn.

Việc Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) cùng các đơn vị đồng hành đã liên tục thực hiện các chương trình rất có ý nghĩa trong thời gian qua, từ đó đã chứng tỏ và phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, “thương người như thể thương thân”, “bầu ơi thương lấy bí cùng”, với phương châm: “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng, chống dịch và an sinh xã hội”.

Lần này, đoàn công tác của Hiệp hội VKBIA và Ban công tác phía Nam - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với sự hỗ trợ của các tình nguyện viện đã chia rau củ quả và các nhu yếu phẩm cần thiết để hổ trợ phát hơn 4000 phần quà, mỗi phần quà tùy theo khu vực sẽ có gạo, trứng, sữa uống, bánh, mỳ tôm, mắm, nước tương, bột nêm, rau củ quả các loại... đến nhiều gia đình đồng bào ta còn đang gặp rất nhiều khó khăn.

Anh Dương Quang Phú - Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hy vọng 4000 phần quà lần này sẽ tiếp tục góp phần hỗ trợ, chia sẻ yêu thương, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở các tỉnh miền Nam, nơi tâm dịch còn đang diễn biến phức tạp”.

TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “Qua nhiều đợt hỗ trợ, cứu trợ từ tháng 6/2021 đến nay, chúng tôi thấy có rất nhiều khu vực quận huyện có người dân đã và đang gặp phải rất nhiều khó khăn; nhiều gia đình, nhiều người cũng rơi vào hoàn cảnh bần cùng.

Hiệp hội VKBIA tri ân các đơn vị và cá nhân đã đồng hành để chia sẻ yêu thương, góp công, góp sức cùng với chúng tôi, góp phần chung tay cùng cả nước trong nỗ lực phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ an sinh xã hội.

Từ đầu tháng 9/2021 cho đến ngày hôm nay, chúng tôi đã trao tặng 24.000 túi quà an sinh xã hội cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 5000 túi thuốc hỗ trợ điều trị F0 và 800 phần quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực bằng tất cả mọi nguồn lực có thể để cùng chung tay với đồng bào, với lực lượng tuyến đầu, với Việt Nam để cùng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh và phục hồi kinh tế”.

An An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu