23:06 ngày 21/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN
tranh chấp - Tìm kiếm
 • Giao dịch đặt cọc và những vấn đề pháp lý đặt ra trong kinh doanh bất động sản
  Giao dịch đặt cọc và những vấn đề pháp lý đặt ra trong kinh doanh bất động sản
  (THPL) - Đặt cọc là một biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự đã xuất hiện từ xa xưa trong lịch sử giao lưu dân sự ở nhân dân ta. Tuy nhiên, các quy định pháp luật về đặt cọc lại chiếm vị trí rất nhỏ trong Bộ luật dân sự, cụ thể trong Bộ luật dân sự 2015 chỉ có trong một điều luật duy nhất quy định về Đặc cọc đó là Điều 328. Việc hướng dẫn, áp dụng, giải quyết các vấn đề liên quan đến đặt cọc cũng hạn chế, rải rác trong một số điều khoản, văn bản, điều này cho thấy các quy định về đặt cọc còn sơ sài, dẫn đến hiệu quả áp dụng trên thực tế không cao và chưa thực sự là một biện pháp bảo đảm hữu hiệu. Đặc biệt trong kinh doanh bất động sản thì chính sự sơ sài, hạn chế còn nhiều mà dẫn đến rất nhiều hệ lụy đối với các chủ thể khi thực hiện kinh doanh bất động sản trên thị trường BĐS hiện nay.
 • Hòa giải tiền tố tụng trong giải quyết tranh chấp đất đai ở Luật đất đai năm 2013
  Hòa giải tiền tố tụng trong giải quyết tranh chấp đất đai ở Luật đất đai năm 2013
  (THPL) - Hòa giải luôn đóng vai trò quan trọng trong giải quyết các mối quan hệ dân sự, trong đó có quan hệ về đất đai. Việc tìm hiểu nguyên nhân nảy sinh những bất đồng mâu thuẫn trong giao lưu dân sự để đề ra các biện pháp giải quyết phù hợp nhằm “tháo ngòi nổ” xung đột không để phát sinh trở thành “điểm nóng” gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội là yêu cầu luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm nhằm nỗ lực xác lập cơ chế giải quyết tranh chấp đất đai (TCĐĐ) hiệu quả, đồng thời góp phần vào việc bổ sung, hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH, thời kì hội nhập kinh tế quốc tế ở nước ta hiện nay.
 • Thương vụ chuyển nhượng Bruno Fernandes tới M.U gặp sự cố
  Thương vụ chuyển nhượng Bruno Fernandes tới M.U gặp sự cố
  (THPL) - Mới đây, thương vụ Bruno Fernandes tới M.U đang gặp một số vấn đề rắc rồi khi có tranh chấp giữa Sporting Lisbon và Sampdoria và tài chính.
 • Vụ tranh chấp thương mại giữa công ty Đại Sơn và Licogi: Những hệ lụy và mất mát đáng tiếc!
  Vụ tranh chấp thương mại giữa công ty Đại Sơn và Licogi: Những hệ lụy và mất mát đáng tiếc!
  (THPL) - Ngày 6/9 vừa qua, TAND tỉnh Hải Dương mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp thương mại phát sinh từ hợp đồng xây dựng công trình giữa Công ty Đại Sơn và Công ty Licogi. Tuy nhiên, đến cuối ngày làm việc, xét thấy trong vụ án tranh chấp này còn nhiều vấn đề cần bổ sung chứng cứ và tài liệu nên Hội đồng xét xử đã quyết định tạm ngừng phiên tòa để làm rõ các vấn đề liên quan.
 • Hai năm liên tiếp, gần 1000 học sinh trường Pascal phải khai giảng 'nhờ' vì chưa nghiệm thu PCCC
  Hai năm liên tiếp, gần 1000 học sinh trường Pascal phải khai giảng "nhờ" vì chưa nghiệm thu PCCC

  Sáng 5/9, gần 1000 học sinh trường tiểu học và THCS Pascal đã phải khai giảng nhờ tại trường THCS – THPT Newton. Nguyên nhân là vì trường Pascal chưa được nghiệm thu PCCC do tranh chấp trong 2 năm qua. Tuy nhiên, những khuôn mặt rạng ngời, những lẵng hoa tươi thắm, những nụ cười đầy háo hức cho học mới vẫn hiện lên trong những ánh mắt trẻ thơ

 • Vụ tranh chấp thành viên công ty TNHH Kim Anh: Nhiều kiến nghị cần được làm rõ
  Vụ tranh chấp thành viên công ty TNHH Kim Anh: Nhiều kiến nghị cần được làm rõ
  (THPL) - Vụ tranh chấp giữa các thành viên trong công ty TNHH Kim Anh đến nay vẫn chưa có hồi kết. Sau phiên xét xử sơ thẩm của TAND TP.Hà Nội, Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đã có văn bản gửi Chánh án TAND Cấp cao và Viện KSND Cấp cao đề nghị giải quyết vụ án theo đúng quy định pháp luật...
 • Hương Khê, Hà Tĩnh: Tranh chấp đất, người đàn ông chém người cùng xã
  Hương Khê, Hà Tĩnh: Tranh chấp đất, người đàn ông chém người cùng xã
  (THPL) - Chiều 31/5, ông Phan Đình Hùng – Chủ tịch UBND xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh thông tin, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ người đàn ông dùng rựa mồng chém một người cùng xã bị thương nặng.
 • Vụ tranh chấp HĐHT kinh doanh ở Thái Nguyên: Nhận thấy oan sai, bị đơn gửi đơn kiến nghị lên TAND cấp cao!
  Vụ tranh chấp HĐHT kinh doanh ở Thái Nguyên: Nhận thấy oan sai, bị đơn gửi đơn kiến nghị lên TAND cấp cao!
  (THPL) - TAND cấp cao tại Hà Nội đã nhận được đơn và hồ sơ đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm của bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (trú tại xã Cao Ngạn, TP. Thái Nguyên) đối với bản án phúc thẩm số 57/2018/DSPT ngày 17/10/2018 của TAND tỉnh Thái Nguyên.
 • TP.HCM: TAND Q.9 “ngâm” án gần 8 năm khiến người dân bức xúc
  TP.HCM: TAND Q.9 “ngâm” án gần 8 năm khiến người dân bức xúc
  (THPL) - Theo mỗi quyết định hoãn phiên tòa được gửi về là bà Trần Ngọc Hồng (SN 1955, ngụ P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM) lại thêm suy sụp, sức khỏe của bà ngày một yếu hơn; vì gần 8 năm qua, Tòa án Nhân dân quận 9, TP.HCM (TAND Q.9) bỏ qua quyền lợi của người dân không xét xử.
 • Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài ngày càng được nhiều DN lựa chọn
  Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài ngày càng được nhiều DN lựa chọn
  (THPL) - Theo Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), đã có 180 vụ tranh chấp được VIAC tiếp nhận trong năm 2018 với tổng giá trị tranh chấp 9.400 tỷ đồng (gần 409 triệu USD), cao nhất trong 25 năm qua.

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu