01:13 ngày 09/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN
tranh chấp - Tìm kiếm
 • Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Ký giả uỷ quyền để chuyển nhượng đất trái quy định?
  Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Ký giả uỷ quyền để chuyển nhượng đất trái quy định?
  (THPL) - Trong quá trình chung sống với bà Lại Thị Sang, ông Nguyễn Công Thiêm bị phản ánh là đã làm giả chữ ký các con của người phụ nữ này để làm thủ tục chuyển nhượng 3 lô đất tại thị trấn Hoa Sơn, (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) trái quy định.
 • Bắc Ninh: Tranh chấp thừa kế kéo dài hơn 10 năm vẫn chưa được xét xử
  Bắc Ninh: Tranh chấp thừa kế kéo dài hơn 10 năm vẫn chưa được xét xử
  (THPL) - Tòa án nhân dân Thành phố Bắc Ninh đã thụ lý vụ án dân sự về “Tranh chấp chia di sản thừa kế” ngày 10/7/2012. Đến thời điểm này đã hơn 10 năm nhưng vụ án vẫn chưa được đưa ra xét xử, khiến những người có quyền và nghĩa vụ liên quan khổ sở trăm bề.
 • TP.Thủ Đức: Người dân gian nan đòi lại đất cho mượn trồng rau
  TP.Thủ Đức: Người dân gian nan đòi lại đất cho mượn trồng rau
  Dù là đất đi mượn để trồng rau, nhưng ông Tuấn vẫn xây hai nhà xưởng trái phép cho thuê. Chủ đất nhiều năm liền đi đòi lại nhưng bất thành.
 • Đồng Nai: UBND huyện Long Thành giải quyết đơn thư của người dân nhanh gọn, hiệu quả
  Đồng Nai: UBND huyện Long Thành giải quyết đơn thư của người dân nhanh gọn, hiệu quả
  (THPL) - Vừa qua, trên địa bàn huyện Long Thành nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung xảy ra nhiều tranh chấp trong lĩnh vực đất đai, dẫn đến khiếu nại, khiếu kiện kéo dài. Thực hiện chủ trương một cửa, huyện Long Thành đã đẩy nhanh quá trình giải quyết đơn thư của người dân một cách hiệu quả, thấu tình, đạt lý.
 • TP.HCM: Tranh chấp từ chung cư bình dân tới chung cư cao cấp
  TP.HCM: Tranh chấp từ chung cư bình dân tới chung cư cao cấp
  (THPL) - Thời gian gần đây, nhiều cư dân sinh sống tại các dự án chung cư trên địa bàn thành phố Thủ Đức (TP.HCM) căng băng rôn, biểu ngữ tố chủ đầu tư, ban quản trị chung cư với nội dung chủ yếu liên quan đến các vấn đề chậm sổ hồng, không minh bạch trong việc thu chi tài chính.
 • Bài học từ những cuộc chiến thương hiệu cho doanh nghiệp Việt
  Bài học từ những cuộc chiến thương hiệu cho doanh nghiệp Việt
  (THPL) - Rất nhiều thương hiệu lớn của Việt Nam chỉ vì sơ ý đã dính vào “mớ bòng bong” khi bị các doanh nghiệp nước ngoài nhanh tay đăng ký nhãn hiệu của mình. Họ buộc phải lao vào cuộc chiến thương hiệu tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Câu chuyện tuy không còn mới nhưng bài học từ nó vẫn còn nguyên giá trị.
 • Thương hiệu Auchan và câu chuyện đằng sau vụ kiện trăm tỉ
  Thương hiệu Auchan và câu chuyện đằng sau vụ kiện trăm tỉ
  (THPL) - Trong hai ngày 21 và 27/8 vừa qua, TAND quận 10 (TP.HCM) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Tranh chấp hợp đồng thuê mặt bằng” giữa Công ty TNHH Thương Mại Tổng Hợp An Lạc (An Lạc, chủ mặt bằng thuê) và Công ty TNHH MTV Marone (Marone, bên khai thác mặt bằng thuê dưới thương hiệu siêu thị Auchan), theo đó An Lạc khởi kiện với mức yêu cầu đền bù thiệt hại lên tới 119 tỉ đồng, sau đó rút xuống 110,5 tỉ đồng theo Đơn sửa đổi, bổ sung yêu cầu khởi kiện ngày 27/7/2020.
 • Mê Linh, Hà Nội: Vì sao tòa huyện “ngâm án” 06 năm và phớt lờ ý kiến của Chánh án tòa Thành phố?
  Mê Linh, Hà Nội: Vì sao tòa huyện “ngâm án” 06 năm và phớt lờ ý kiến của Chánh án tòa Thành phố?
  (THPL) - Ngày 09/02/2015 TAND huyện Mê Linh đã ra thông báo thụ lý số 31/2015/TB – TLVA về vụ án “tranh chấp di sản thừa kế”. Cũng từ ngày đó đến nay, vụ án vẫn không được TAND huyện Mê Linh đưa ra giải quyết theo quy định, dù rằng Chánh án TAND Thành phố Hà Nội đã có 02 lần chuyển đơn yêu cầu giải quyết. Phải chăng có ẩn khuất phía sau khiến Chánh án TAND huyện Mê Linh bất chấp quy định?
 • Giao dịch đặt cọc và những vấn đề pháp lý đặt ra trong kinh doanh bất động sản
  Giao dịch đặt cọc và những vấn đề pháp lý đặt ra trong kinh doanh bất động sản
  (THPL) - Đặt cọc là một biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự đã xuất hiện từ xa xưa trong lịch sử giao lưu dân sự ở nhân dân ta. Tuy nhiên, các quy định pháp luật về đặt cọc lại chiếm vị trí rất nhỏ trong Bộ luật dân sự, cụ thể trong Bộ luật dân sự 2015 chỉ có trong một điều luật duy nhất quy định về Đặc cọc đó là Điều 328. Việc hướng dẫn, áp dụng, giải quyết các vấn đề liên quan đến đặt cọc cũng hạn chế, rải rác trong một số điều khoản, văn bản, điều này cho thấy các quy định về đặt cọc còn sơ sài, dẫn đến hiệu quả áp dụng trên thực tế không cao và chưa thực sự là một biện pháp bảo đảm hữu hiệu. Đặc biệt trong kinh doanh bất động sản thì chính sự sơ sài, hạn chế còn nhiều mà dẫn đến rất nhiều hệ lụy đối với các chủ thể khi thực hiện kinh doanh bất động sản trên thị trường BĐS hiện nay.
 • Hòa giải tiền tố tụng trong giải quyết tranh chấp đất đai ở Luật đất đai năm 2013
  Hòa giải tiền tố tụng trong giải quyết tranh chấp đất đai ở Luật đất đai năm 2013
  (THPL) - Hòa giải luôn đóng vai trò quan trọng trong giải quyết các mối quan hệ dân sự, trong đó có quan hệ về đất đai. Việc tìm hiểu nguyên nhân nảy sinh những bất đồng mâu thuẫn trong giao lưu dân sự để đề ra các biện pháp giải quyết phù hợp nhằm “tháo ngòi nổ” xung đột không để phát sinh trở thành “điểm nóng” gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội là yêu cầu luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm nhằm nỗ lực xác lập cơ chế giải quyết tranh chấp đất đai (TCĐĐ) hiệu quả, đồng thời góp phần vào việc bổ sung, hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH, thời kì hội nhập kinh tế quốc tế ở nước ta hiện nay.

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu