05:22 ngày 23/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Những thương hiệu đồ uống tạo nên tầm vóc cho Tân Hiệp Phát

09:16 09/07/2017

(THPL) - Tân Hiệp Phát là một trong những thương hiệu xứng tầm đối trọng với các hãng nước giải khát quốc tế tại thị trường Việt Nam.

Được thành lập từ năm 1994, Tập đoàn Nước giải khát Tân Hiệp Phát là một trong những doanh nghiệp hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) lớn nhất Việt Nam. Tân Hiệp Phát chủ yếu phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm nước giải khát ở Việt Nam và 16 quốc gia trên thế giới. Trụ sở chính của công ty nằm tại huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương, quy mô nhà máy sản xuất rộng hơn 110.000m².

Tiến sĩ Trần Quí Thanh là người đã sáng lập công ty và hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Điều hành Tân Hiệp Phát.

Các sản phẩm của công ty Tân Hiệp Phát.

Các sản phẩm chính của công ty gồm có Trà xanh Không Độ, Trà thảo mộc Dr Thanh, nước tăng lực Number 1, sữa đậu nành Number 1 Soya

Theo dòng sự kiện, năm 2001, Tân Hiệp Phát ra mắt sản phẩm nước tăng lực mang nhãn hiệu Number 1, đến năm 2006 ra mắt Trà Xanh Không Độ, năm 2009 tung ra sản phẩm Dr Thanh trên thị trường. Tháng 9/2015, Tân Hiệp Phát đổi tên thành Number 1.

Với chiến thuật thay đổi bao bì, Tân Hiệp Phát tung ra sản phẩm Number One - nước tăng lực đóng chai đầu tiên tại Việt Nam và nhanh chóng thuyết phục được người tiêu dùng bởi sự tiện lợi.

Sau sự thành công của Number One, Tân Hiệp Phát tiếp tục gây tiếng vang với sản phẩm Trà xanh Không Độ rồi Trà thảo mộc Dr Thanh. Ông Trần Qúi Thanh lựa chọn chiến thuật “tập trung và khác biệt” với quan niệm: Không cung cấp cho thị trường những sản phẩm mình có, chỉ cung cấp những sản phẩm thị trường cần. Đánh vào nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm tốt cho sức khỏe, không có chất bảo quản và bắt nguồn từ đông y, Dr Thanh là sản phẩm trà thảo mộc đầu tiên tại Việt Nam gây nhiều tò mò cho người tiêu dùng.

 2 sản phẩm được trao Thương hiệu Quốc gia, gồm Trà thảo mộc Dr Thanh và Trà xanh Không Độ.

Với những nỗ lực không ngừng trong việc tiên phong đổi mới chất lượng, Tân Hiệp Phát vừa được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2016. Đây là lần thứ 4 doanh nghiệp đạt giải thưởng danh giá này. Tân Hiệp Phát có 2 sản phẩm được trao Thương hiệu Quốc gia, gồm Trà thảo mộc Dr Thanh và Trà xanh Không Độ. Được biết, hai sản phẩm này (cũng như toàn bộ các sản phẩm khác của Tân Hiệp Phát) được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chiết lạnh Aseptic, đảm bảo vô trùng tuyệt đối, không chất bảo quản, không màu công nghiệp.

Một sản phẩm mới ra đời luôn phải chịu nhiều rủi ro cũng như thái độ tiếp nhận trái chiều từ khách hàng. Trên thực tế, các sản phẩm mới của Tân Hiệp Phát được người tiêu dùng đón nhận và có phản ứng tích cực.

Sản phẩm mới của Tân Hiệp Phát được người tiêu dùng đón nhận.

Danh sách những sản phẩm của Tân Hiệp Phát trên thị trường để khách hàng lựa chọn rất nhiều như: Bia Bến Thành, Bia Gold, Nước tăng lực Number One, Nước tăng lực Number One chanh, Nước uống bổ sung Number One Vitamin, Trà xanh không độ, Trà bí đao không độ, Trà Barley không độ, Trà xanh trái cây Fruit tea không độ, Trà xanh có ga Ikun, Trà Olong không độ Linh chi, Trà thảo mộc Dr Thanh, Nước ép trái cây Juicie (Chanh dây, Cam, Mãng cầu), Nước tinh khiết Number 1, Sữa đậu nành Soya Number One, Nước vận động Active Chanh…

Những tên gọi của sản phẩm có tác động rất lớn đến thành công của thương hiệu. Việc lựa chọn tên gọi cho sản phẩm trà thảo mộc của tổng giám đốc Tân Hiệp Phát khá khôn ngoan khi đánh trúng nhiều mục tiêu: Sự tò mò của người tiêu dùng Việt, mang tính hội nhập cao đồng thời phản ánh nội dung marketing- sản phẩm thanh nhiệt, thanh lọc.

Ngoài ngành nghề kinh doanh nước giải khát thì Tân Hiệp Phát còn sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Khoai tây chiên, trái cây sấy ăn liền, mì ăn liền... và là nhà máy sản xuất bao bì lớn, vừa hoạt động phục vụ cho sản xuất nước giải khát, thực phẩm của công ty, vừa cung cấp cho một số doanh nghiệp khác.

Từ năm 1999 - 2009, Tân Hiệp Phát đạt danh hiệu "Hàng Việt Nam chất ượng cao do người tiêu dùng bình chọn" do báo Sài Gòn Tiếp thị tổ chức.

Hiện tại, Tân Hiệp Phát có hơn 29 mặt hàng được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế cấp giấy phép sản xuất và lưu thông. Có hơn 37 nhãn hiệu hàng hóa được bảo hộ sở hữu trí tuệ.

Tân Hiệp Phát mở rộng quy mô đầu tư dây chuyền sản xuất chiết lạnh Aseptic.

Tân Hiệp Phát mở rộng quy mô, xây dựng hàng loạt nhà máy tại Hà Nam, Chu Lai, Hậu Giang và đầu tư công nghệ Aseptic có tổng trị giá lên tới 300 triệu USD, nhằm nâng công suất nước giải khát lên mức 2,4 tỷ lít/năm. Với tham vọng trở thành tập đoàn nước giải khát hàng đầu tại châu Á, việc mở rộng quy mô sản xuất của Tân Hiệp Phát trong thời gian qua cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng được cấp bảo hộ nhãn hiệu bia Laser tại Singaporre và Australia. Hiện nay, ngoài thị trường Việt Nam, sản phẩm của Tân Hiệp Phát đã có mặt tại Trung Quốc, châu Phi, Úc, Đài Loan (Trung Quốc), Campuchia, Singapore và Nga.

Diệu Huyền

 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu