10:18 ngày 22/04/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tấn công mạng gây ảnh hưởng lớn đến nhiều cơ quan truyền thông Mỹ

09:28 31/12/2018

(THPL) - Các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng đã trở thành mối lo ngại lớn của các doanh nghiệp cũng như các cơ quan Chính phủ Mỹ trong năm 2018.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 29/12 đã xảy ra một cuộc tấn công mạng xuất phát từ ngoài nước Mỹ nhằm vào công ty xuất bản báo chí lớn của Mỹ Tribune, gây ảnh hưởng lớn tới việc phân phối ấn bản của các tòa soạn báo nổi tiếng trên toàn nước Mỹ. 

Tấn công mạng nhằm vào công ty xuất bản báo chí Tribune. Ảnh: Reuters.

Cuộc tấn công mạng trên làm gián đoạn dịch vụ đối với các ấn bản của các tờ báo lớn như Los Angeles Times, San Diego Union-Tribune, Chicago Tribune và Baltimore Sun. Ngoài ra, một số ấn bản của tờ Wall Street Journal và tờ New York Times cũng bị ảnh hưởng do hai tờ báo này được cơ sở sản xuất của Los Angeles Times xuất bản.

Một nguồn tin cho biết, cuộc tấn công mạng này nhằm vô hiệu hóa hạ tầng của công ty, cụ thể là các máy chủ, không nhằm lấy cắp thông tin.

Theo Reuters, nhà xuất bản Tribune – cơ quan in ấn và phát hành một số tờ báo như Wall Street Journal và tờ New York Times cho biết, đơn vị này đã phát hiện mã độc ngay từ ngày 28/12 vừa qua.

Theo người phát ngôn nhà xuất bản Tribune Marisa Kollias, virus độc hại đã làm tổn thương hệ thống máy chủ chuyên được sử dụng để xuất bản và phát hành các tờ báo của cơ quan này.

Chính phủ Mỹ đã lên tiếng về vụ việc trên. Trong tuyên bố đưa ra cùng ngày, người phát ngôn Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết, bộ này đã nhận được thông báo về vụ tấn công mạng  gây ảnh hưởng tới hoạt động in ấn và phát hành báo chí của một số cơ quan truyền thông. Bộ đang nghiên cứu tình hình và sẽ phối hợp với các cơ quan Chính phủ và đối tác để hiểu rõ hơn về vụ việc.

Các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng đã trở thành mối lo ngại lớn của các doanh nghiệp cũng như các cơ quan Chính phủ Mỹtrong năm 2018.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu