02:05 ngày 18/01/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Siêu xe McLaren Senna bị triệu hồi vì nguy cơ chết máy khi đang chạy

16:15 09/09/2019

(THPL) - Gần 130 chiếc Senna tại Mỹ nhận được yêu cầu triệu hồi. Nguyên nhân do nguy cơ chạm mạch điện vì đường dây điện có nguy cơ nứt do nhiệt độ từ ống tản nhiệt tỏa ra.

Theo Tri thức trực tuyến, chủ sở hữu của những chiếc McLaren Senna ở Mỹ nhận được thông báo về việc triệu hồi chiếc xe của mình vì sự cố liên quan đến dây điện có thể khiến cho động cơ bị ngừng hoạt động bất cứ lúc nào. Vấn đề này ảnh hưởng đến 129 chiếc Senna được giao đến tay khách hàng trước ngày 8/8/2019.

Báo cáo thu hồi của McLaren cho biết một phần của dây điện có thể tiếp xúc với một ống tản nhiệt kim loại. Điều này có thể làm mất an toàn vì nhiệt độ từ ống tản nhiệt có thể khiến cho lõi dây điện lộ ra bên ngoài, thậm chí là bị đứt.

Siêu xe McLaren Senna bị triệu hồi vì nguy cơ chết máy khi đang chạy. (Ảnh minh họa)

Các vấn đề tiềm ẩn bao gồm xe tự động kích hoạt chế độ an toàn Limp Home, giới hạn mô-men xoắn, động cơ dừng hoạt động hay thậm chí là làm hỏng động cơ. Tùy thuộc vào loại dây điện nào bị đứt mà sẽ có hậu quả khác nhau.

McLaren đã làm một bài kiểm tra trên tổng cộng 61 chiếc Senna và phát hiện 15% trong số chúng có nguy cơ gây mất an toàn. Mặc dù vậy, không có bất kỳ mẫu xe nào trong mẫu bài kiểm tra thực sự bị hư hỏng do dây điện tiếp xúc với ống tản nhiệt.

Trong báo cáo thu hồi cũng cho biết hãng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về sự cố của vấn đề này, cũng như các yêu cầu bảo hành hoặc khiếu nại của khách hàng liên quan đến lỗi động cơ.

McLaren đã phát hiện ra vấn đề này vào ngày 1/8/2019 khi vô tình phát hiện hiện các vết nứt của dây điện trên một chiếc xe của khách hàng. Ngay lập tức công ty đã bắt đầu một cuộc điều tra và thấy rằng đây là một sự cố dây chuyền từ nhà sản xuất.

Để khắc phục sự cố, các kỹ thuật viên của McLaren sẽ bố trí lại đường đi của dây điện. Hãng cũng cho biết việc sửa chữa cần khoảng 1,85 giờ để hoàn thành.

Ngoài ra, theo Carscoops, hãng xe McLaren cũng vừa mới ban hành lệnh triệu hồi đối với siêu xe Senna đời 2019 được bán tại thị trường Australia, nguyên nhân của đợt thu hồi này là do một phần của chùm dây dẫn điện có thể bị hỏng do tiếp xúc, cọ xát với ống tản nhiệt kim loại của xe.

Hãng xe cho biết, nếu xe gặp phải vấn đề này, động cơ của xe có thể bị đình trệ, không hoạt động hoặc thậm chí có thể làm vỡ hệ thống ống xả và có khả năng gây mất điện, làm tăng nguy cơ tai nạn cho người lái và các hành khách trên xe.

Do Australia chỉ là một thị trường nhỏ của dòng siêu xe Senna nên chỉ có tổng cộng 13 chiếc bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi này. Hãng McLaren sẽ liên hệ với các chủ sở hữu xe và sẽ khắc phục vấn đề này miễn phí. Hiện hãng vẫn chưa tiết lộ liệu có thu hồi mẫu siêu xe này ở các thị trường khác hay không.

Được biết trong thời gian qua đã có rất nhiều trường hợp liên quan tới xe McLaren tự nhiên bốc cháy. Hồi đầu tháng 7 năm nay, chiếc McLaren Senna thuộc sở hữu của cựu tay đua Công thức 1, Gerhard Berger đã phát hỏa ngay tại trường đua Red Bull Ring, Áo. May mắn là đội ngũ nhân viên đã nhanh chóng dập lửa, giúp chiếc siêu xe Anh Quốc không bị thiệt hại thêm.

Ngoài ra, một chiếc McLaren Senna thuộc sở hữu của YouTuber khá nổi tiếng Salomondrin cũng đã bị thiêu rụi vào đêm giao thừa năm ngoái mà không rõ nguyên nhân.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu