16:11 ngày 18/01/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ bằng cồn, 3 trẻ em phải nhập viện

07:46 10/08/2019

(THPL) - Trong lúc tham gia lớp học kỹ năng phòng, chống cháy nổ ở nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, ba trẻ em bị bỏng cồn phải nhập viện cấp cứu.

Báo Nhân dân đưa tin, vào khoảng 15 giờ 40 phút ngày 9-8, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, đóng tại địa bàn xã Duy Minh (huyện Duy Tiên, Hà Nam) đã có ba trẻ mầm non bị bỏng cồn phải nhập viện cấp cứu khi tham gia lớp học kỹ năng phòng, chống cháy nổ.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ do chị Nguyễn Thị Khoát (SN 1990), ở xã Duy Minh đăng ký làm chủ, tổ chức cho khoảng 25 cháu đang theo học tại lớp trẻ này học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm dụng cụ, rồi châm lửa để dạy trẻ kỹ năng cách phòng, tránh hỏa hoạn. Không may lúc này có gió lớn thổi từ cửa sổ tạt cồn đang cháy từ trong mâm vào ba cháu nhỏ đứng gần nhất khiến ba cháu bị bỏng. Lúc này, có hai cô giáo đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ba cháu bị bỏng gồm cháu: HL (SN 2014); cháu GK (SN 2015) và cháu AT (SN 2016).

Cháu bé bị bỏng do cồn khi đang học lớp kỹ năng ở mầm non tư thục Tuổi thơ.

Xác nhận trên báo Tiền Phong, ông Vũ Minh Đông - Trưởng Công an xã Duy Minh cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường không báo cáo lên UBND xã Duy Minh. Nhưng qua nắm bắt tình hình, công an xã xác định có 3 cháu bị bỏng nặng gồm cháu: H.L (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015); cháu A.T. (SN 2016). Chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên và hiện Công an huyện Duy Tiên đã cử cán bộ xuống làm việc với nhóm trẻ và điều tra làm rõ sự việc".

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Quang Tuyến - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cho biết: "Khi nhận được tin báo, phía tôi và Phó phòng đã đến lớp trẻ này để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Qua trích xuất camera thì thấy đây là tai nạn rất đáng tiếc, khi các cô giáo dạy trẻ dùng cồn đổ vào một chiếc mâm dạy trẻ kỹ năng phòng chống cháy nổ, không may gió từ cửa sổ thổi vào tạt cồn đang cháy vào 3 cháu. Lúc này, có 2 cô đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu".

Thông tin từ UBND xã Duy Minh cho biết, cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ có 25 cháu, chia làm 2 lớp gồm lớp nhỏ tuổi từ 1 đến 2,5 tuổi, nhóm lớn tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Cơ sở này mới được cấp phép khoảng 3 tháng nay. Khi dạy kỹ năng cho các cháu thì tất cả 25 cháu đều được dạy.

thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, 3 cháu bé nhập viện vì bỏng ở xã Duy Minh (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam là H.L (5 tuổi), cháu G.K. (4 tuổi) và cháu A.T. (3 tuổi) được xác định là có một cháu bị bỏng diện tích rộng, 2 cháu còn lại nhẹ hơn.

"Phía nhà trường mầm non nơi các cháu đang học đã xin bệnh viện chuyển các cháu lên Bệnh viện 103 để điều trị tốt hơn. Chúng tôi thấy yêu cầu này là chính đáng nên đã cho phép làm thủ tục chuyển viện", đại diện viện này thông tin.

Được biết, nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ có hai lớp gồm lớp nhỏ tuổi từ 1-2,5 tuổi, nhóm lớn tuổi từ 3-5 tuổi. Lớp trẻ tư thục này mới được cấp phép khoảng ba tháng nay. Khi dạy kỹ năng cho các cháu thì tất cả 25 cháu trong nhóm đều tham gia.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tuệ Mẫn (th)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu