Đáng thương bé gái 2 tuổi không có tiền phẫu thuật não

Lan Anh (T.H) | Thứ sáu , 20/10/2017, 15:35 GMT+7 |

(THPL) – Bé Trâm mới sinh được 1 năm thì bắt đầu phát bệnh khiến bé không thể đi lại được, chỉ nằm yên một chỗ và khóc suốt ngày. Chi phí phẫu thuật cho bé lên đến 500 triệu đồng nhưng gia đình bé quá nghèo…

Mới cập nhật

Đó là hoàn cảnh đáng thương của bé gái Phạm Quỳnh Trâm (SN 2015), con của gia đình anh Phạm Ngọc Lập và chị Dương Thị Toàn, trú thôn 7 xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu.

Suốt một năm qua, ông Phạm Văn Lâm và bà Trần Thị Toản (ông bà nội của cháu Trâm) phải đi xách hồ, phụ việc, nhặt rác,… ai thuê gì làm nấy trong khi tài sản đã bán hết để lo trả nợ tiền phẫu thuật tim cho cháu vào ngày 16/5/2016 với hơn 300 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Lâm, ông nội cháu Trâm đang chăm sóc cháu. Ảnh: CA TP.HCM

Bố bé Trâm cũng phải bươn chải vào Quảng Bình xách hồ để kiếm tiền lo phẫu thuật mổ não tiếp cho cháu. Thế nhưng những đồng tiền kiếm được chỉ như muối bỏ biển khi số tiền cần để phẫu thuật lần này lên đến 500 triệu đồng.

Trong khi đó, sau lần phẫu thuật đầu tiên, bé Trâm vẫn đang bị vôi hóa, giãn não cần phải được mổ gấp và không thể rời bệnh viện. Tính mạng của cháu đang rất mong manh.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Nghệ An, cháu Trâm cần được đưa ra bệnh viện trung ương tại Hà Nội để điều trị. Ca phẫu thuật càng sớm ngày nào càng tăng cơ hội cứu sống tính mạng cho cháu.

Trong khi đó, gia đình bé Trâm đang rơi vào khánh kiệt sau ca phẫu thuật tim. Số tiền 500 triệu đồng để phẫu thuật não là con số vượt quá sức tưởng tượng của gia đình cháu.

Hiện, bé Trâm cần lắm những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để có thể tiếp tục chữa trị và thêm cơ hội giữ mạng sống mong manh của mình.

Mọi sự giúp đỡ vui lòng gửi về:

Số Tài khoản: 51210000431799, Ngân hàng BIDV chi nhánh Phủ Diễn, Diễn Châu, Nghệ An. Chủ tài khoản là anh Phạm Ngọc Lập, bố của bé Trâm.

Số điện thoại mẹ cháu (chị Toàn): 086.890.2283

Lan Anh (T.H)

...