19:36 ngày 15/01/2025 | HOTLINE : 0983.88.33.66 | Email: bbt.thpl199@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 090.1111.388
DÒNG SỰ KIỆN

Sản phẩm OCOP bước vào thời điểm quan trọng nhất trong năm

16:24 15/01/2025

Nhiều năm qua, không ít sản phẩm OCOP đang được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn để sử dụng và làm quà biếu, tặng trong dịp tết Nguyên đán. Vì vậy, thời điểm này trở thành mùa “vàng” quan trọng nhất trong năm đối với nhiều chủ thể OCOP.

Vào dịp tết Nguyên đán, sản lượng tiêu thụ sản phẩm OCOP tăng gấp 3 - 5 lần, thậm chí một số sản phẩm tăng gấp 10 lần so với các dịp khác trong năm. Để có đủ nguồn hàng cung ứng cho thị trường, các đơn vị, chủ thể có sản phẩm OCOP trên địa bàn các tỉnh đang tích cực sản xuất, chủ động nguồn hàng. 

Người dân đang chuẩn bị sản phẩm đưa ra thị trường (Ảnh minh họa)

Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Sản xuất và kinh doanh nấm Đức Nhuận (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) Lê Giang Phong cho biết, sức mua trong dịp Tết tăng mạnh, đơn hàng tăng gấp chục lần so với bình thường. Mặc dù HTX đã chủ động nguồn nguyên liệu, nhưng thời gian cao điểm vẫn "cháy hàng", buộc phải từ chối một số đơn hàng. Ngoài việc cung ứng sản phẩm cho các cửa hàng, đại lý, HTX đã tung ra thị trường nhiều combo giỏ quà tặng Tết có giá từ 500 nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Trong đó, combo rượu nấm linh chi, trà túi lọc nấm linh chi, khô sợi nấm bào ngư và hạt nêm từ nấm bào ngư được nhiều khách hàng lựa chọn đưa vào giỏ quà Tết. Để kịp trả đơn hàng, ngoài 30 nhân công và các xã viên tham gia sản xuất nấm, HTX thuê thêm hàng chục lao động để thu hoạch, sơ chế nấm và đóng giỏ quà. Trung bình mỗi ngày, HTX sử dụng hơn 2 tấn nấm nguyên liệu linh chi, bào ngư để sơ chế, chế biến các sản phẩm, nhưng vẫn không đủ cung ứng cho khách hàng.  
Sản phẩm OCOP đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nên được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. “Có tem OCOP là tôi yên tâm sử dụng. Không chỉ có nguồn gốc, xuất xứ, nguyên liệu sản xuất rõ ràng, mà chất lượng sản phẩm OCOP rất tốt”, chị Trần Thị Thanh Nhàn, ở thị trấn La Hà (Tư Nghĩa), chia sẻ. Trong dịp Tết, ngoài sử dụng trong gia đình, chị Nhàn còn đặt hàng gần 300 giỏ quà biếu đối tác, khách hàng trong và ngoài tỉnh, đó là các sản phẩm nấm linh chi xắt lát, trà túi lọc linh chi, khô bò Thu Ba, rượu trái cây Quang Hải...
Không chỉ chị Nhàn, mà dịp tết Nguyên đán vừa qua, nhiều khách hàng cũng như các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... đã tin tưởng lựa chọn các sản phẩm OCOP để sử dụng và làm quà tặng. Đây được xem là “quả ngọt” của Chương trình OCOP sau 3 năm triển khai thực hiện. Nhiều người tiêu dùng đã tin tưởng và xem nhãn OCOP trên sản phẩm như một lời cam kết cho chất lượng hàng nông sản, thực phẩm, thảo dược của tỉnh... Để kích cầu thị trường, bên cạnh tư vấn và hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm, nhiều cơ sở đã chủ động đáp ứng đơn hàng số lượng lớn, bán hàng online, có dịch vụ giao hàng tận nơi. 

Văn Chín(TH)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu