Nghệ An: Bắt 8 đối tượng mua bán thông tin tài khoản ngân hàng
(THPL) - Ngày 14/10, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cầm đầu đường dây này là đối tượng Phạm Ngọc Đạt (SN 2002), trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). 7 đối tượng còn lại gồm: Ngô Đức Ý (SN 1987), Nguyễn Trọng Đức (SN 1995), Lê Văn Cường (SN 1990), Hoàng Khắc Trung (SN 2002), Nguyễn Văn Công, Nguyễn Văn Lập (SN 2004) và Nguyễn Văn Lý (SN 2004), cùng trú tại huyện Anh Sơn.
8 đối tượng bị bắt trong đường dây mua bán thông tin tài khoản ngân hàng và tang vật vụ án. Ảnh: Thanh Huyền Theo điều tra của công an, năm 2020, Phạm Ngọc Đạt qua làm việc tại Campuchia. Quá trình làm việc, Đạt biết một số đối tượng ở Campuchia có nhu cầu mua lại thông tin tài khoản ngân hàng của người khác với giá cao, mặc dù biết mục đích các đối tượng mua lại thông tin tài khoản ngân hàng là để hoạt động phạm tội, tuy nhiên vì hám lợi Phạm Ngọc Đạt vẫn tiếp tay cho hành vi phạm pháp.
Sau khi trở về Việt Nam, Phạm Ngọc Đạt đã tìm thêm 7 người khác (đều trú tại huyện Anh Sơn) để làm cộng tác viên trong đường dây mua thông tin tài khoản ngân hàng mà Đạt cầm đầu.
Để lừa đảo các nạn nhân, nhóm của Đạt giới thiệu với các bị hại rằng, hiện Đạt đang có nhu cầu mua lại thông tin tài khoản ngân hàng nhằm chạy các chương trình quảng cáo với giá 1,5 triệu đồng/tài khoản. Khi bị hại đồng ý bán thông tin thì Đạt sẽ chủ động liên hệ với các đối tượng tại nước ngoài và bán lại với giá 4 triệu đồng/tài khoản.
Cầm đầu đường dây này là đối tượng Phạm Ngọc Đạt (SN 2002), trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). Ảnh: Thanh Huyền Bước đầu, Cơ quan Công an xác định nhóm của Đạt đã lừa đảo, mua lại thông tin của 23 tài khoản ngân hàng, thu lợi bất chính trên 55 triệu đồng. Tất cả các tài khoản sau khi được Đạt bán cho đối tượng ở Campuchia đều sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với lượng tiền giao dịch lên đến 200 tỷ đồng/tài khoản.
Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của Pháp luật.
Thanh Huyền – Phan Châu
Tin khác
Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
Ninh Bình: Tạm dừng nhiều hoạt động du lịch để bảo đảm an toàn trước bão số 4
Tăng mức chuẩn trợ cấp xã hội lên 540.000 đồng/tháng
Lạng Sơn: Mưa bão làm 1 người chết, thiệt hại nhiều tài sản
Tăng trưởng 2026: Động lực bứt phá, thách thức đan xen
Giá vàng hôm nay 23/08: Vàng nhẫn tăng vọt lên sát 150 triệu đồng
Khởi công khu căn hộ Tropic Tower, Novaland quay trở lại thị trường khu Đông TPHCM
(THPL) - Ngày 22/8, Novaland tổ chức lễ khởi công Tropic Tower - phân khu cao tầng của đô thị Tropic Riverside ven sông Rạch Chiếc (phường Long...23/08/2026 08:58:39Tăng cường chế tài, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1624/QĐ-TTg ngày 21/8/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số...23/08/2026 08:01:12Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
(THPL) - Ngày 22/8/2026, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 58/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về...22/08/2026 21:36:19Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
(THPL)- Từ một loài cây quen thuộc trên những nương đồi vùng cao, người H’Mông đã tạo nên nghề dệt lanh với quy trình thủ công công phu....22/08/2026 21:38:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
