09:49 ngày 16/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN
làng nghề - Tìm kiếm
 • Kim Sơn - Ninh Bình: Gần hai trăm năm sắt son với nghề dệt cói
  Kim Sơn - Ninh Bình: Gần hai trăm năm sắt son với nghề dệt cói
  (THPL) - Cùng với địa danh nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình là Nhà thờ đá Phát Diệm, vùng đất Kim Sơn được mọi người biết tới là vùng đất có truyền thống lâu năm trồng cói và những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc từ cây cói.
 • Làng nghề truyền thống Lưu Thượng: Ngôi làng đan cỏ tế thành tiền
  Làng nghề truyền thống Lưu Thượng: Ngôi làng đan cỏ tế thành tiền
  (THPL) - Đến với mảnh đất Phú Xuyên – Hà Nội, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến sự thay da đổi thịt từng ngày của vùng đất đầy tiềm năng này. Bên cạnh đó, nhiều giá trị văn hóa tại các làng nghề truyền thống vẫn được người dân nơi đây lưu giữ và phát triển, trong đó có nghề đan cỏ tế Lưu Thượng.
 • Làng hương xạ Cao Thôn: Nét đẹp lao động bình dị của vùng quê Hưng Yên
  Làng hương xạ Cao Thôn: Nét đẹp lao động bình dị của vùng quê Hưng Yên
  (THPL) - Từ lâu, làng nghề hương xạ Cao Thôn (thuộc xã Bảo Khê, TP. Hưng Yên) đã là một trong số các làng nghề truyền thống nổi tiếng bởi lịch sử phát triển từ nhiều năm. Nhắc tới làng hương truyền thống Cao Thôn nhiều người nghĩ ngay tới không khí ấm áp, thanh khiết và mang đậm nét trầm mặc cội nguồn.
 • Tinh hoa làng nghề Việt - Gần 1.000 năm gìn giữ và phát triển làng nghề Sơn Đồng
  Tinh hoa làng nghề Việt - Gần 1.000 năm gìn giữ và phát triển làng nghề Sơn Đồng

  (THPL) - Nổi tiếng với nghề điêu khắc tượng, sơn son thếp vàng… bao đời nay, người dân xã Sơn Đồng huyện Hoài Đức, Hà Nội luôn tự hào là một trong những làng nghề cổ của mảnh đất trăm nghề Hà Tây xưa. Với truyền thống hình thành và phát triển hàng nghìn năm nay cũng như trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm cùng lịch sử, làng nghề sơn đồng vẫn tồn tại một cách bền bỉ và không ngừng phát triển. 

   

 • Làng nghề truyền thống Ninh Sở: “Kết duyên” cho mây, tre
  Làng nghề truyền thống Ninh Sở: “Kết duyên” cho mây, tre
  (THPL) - Nhiều người dân làng nghề truyền thống mây tre đan Ninh Sở (Thường Tín – Hà Nội) vẫn hay nói đùa nhau rằng: “Cứ đưa mây, tre, chúng tôi có thể đan… cả thế giới”. Trong câu nói đùa đó có một sự thật, đó là qua đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo dường như vô hạn của những nghệ nhân làng nghề Ninh Sở đã tạo ra những sản phẩm tinh xảo và hữu ích cho cuộc sống đời thường.
 • Làng trống Đọi Tam: Ngàn năm vẫn mãi gắn bó với nghề xưa
  Làng trống Đọi Tam: Ngàn năm vẫn mãi gắn bó với nghề xưa
  (THPL) - Nhắc tới làng nghề truyền thống, hẳn không ai là không biết đến làng trống Đọi Tam - Duy Tiên - Hà Nam. Với lịch sử hàng nghìn năm phát triển, làng trống Đọi Tam đã và đang tạo ra vô số các sản phẩm trống bền, đẹp và mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình trong xã.
 • Xã Hùng Việt, Phú Thọ: Lưu giữ, phát triển Làng nghề bánh chưng Cát Trù
  Xã Hùng Việt, Phú Thọ: Lưu giữ, phát triển Làng nghề bánh chưng Cát Trù

  (THPL) - Kể từ đó, phong tục làm bánh chưng mỗi dịp tết được người Việt gìn giữ và dù có đi đâu, ở đâu cũng không bao giờ thiếu chiếc bánh chưng xanh trong mâm cỗ Tết cổ truyền để cúng gia tiên. Có thể nói, bánh chưng trong tâm thức người Việt là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự hiếu kính đối với tổ tiên, đất trời. Và là món ăn đặc trưng dân tộc, không thể thiếu trong bữa cơm sum họp ấm áp của mỗi gia đình trong những ngày đầu năm mới.

 • Tết thắm hương Bờ Đậu
  Tết thắm hương Bờ Đậu
  (THPL) - “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Câu thơ từ bao đời nay đã in sâu vào tâm hồn người dân Việt Nam mỗi độ Xuân về. Làng nghề Bánh chưng Bờ Đậu (Xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) nổi tiếng với nghề gói bánh chưng truyền thống. Đến đầu làng, mùi hương của đỗ xanh, của lá dong quyện vào nhau, mang tới cảm giác xao xuyến lạ thường của hương vị ngày Tết cổ truyền.
 • Làng hương Yên Phụ hối hả ngày Xuân
  Làng hương Yên Phụ hối hả ngày Xuân
  (THPL) - Trong cái se lạnh của tiết trời giáp Tết Nguyên đán, đất trời dần thay màu áo mới, cũng là lúc làng nghề truyền thống hương Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật chuẩn bị nguyên liệu, sản phẩm phục vụ nhu cầu khách hàng khi Tết cổ truyền đang về trước ngõ.
 • Bánh chưng Tranh Khúc – Gieo “thương nhớ” hương vị Tết cổ truyền
  Bánh chưng Tranh Khúc – Gieo “thương nhớ” hương vị Tết cổ truyền
  (THPL) - Từ lâu, bánh chưng đã được coi là món ăn phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và là lễ vật không thể thiếu dâng cúng tổ tiên mỗi dịp Tết đến xuân về. Nhắc tới thương hiệu bánh chưng Tranh Khúc, người ta thường nhớ đến ngôi làng truyền thống nhiều đời làm bánh chưng thơm ngon, đưa hương vị truyền thống của quê hương đi khắp mọi miền Tổ quốc.

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu