08:52 ngày 02/07/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN
làng nghề - Tìm kiếm
 • Thanh Hóa: Công nhận 4 làng nghề truyền thống
  Thanh Hóa: Công nhận 4 làng nghề truyền thống
  (THPL) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc công nhận 4 làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022.
 • Hòa Bình: Giữ gìn tinh hoa văn hóa tại làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống
  Hòa Bình: Giữ gìn tinh hoa văn hóa tại làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống
  (THPL) - Từ bao đời nay, dệt thổ cẩm vốn là nghề truyền thống của người Mường ở xã Yên Nghiệp, Lạc Sơn, Hòa Bình. Thông qua đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của người phụ nữ vùng cao nơi đây, nhiều sản phẩm thổ cẩm được ra đời góp phần giữ gìn biểu tượng văn hóa truyền thống của người dân tộc trong tỉnh.
 • Thanh Hóa: Công nhận nhiều làng nghề, nghề truyền thống
  Thanh Hóa: Công nhận nhiều làng nghề, nghề truyền thống
  (THPL) – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức cuộc họp công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống tỉnh Thanh Hóa. Tại Hội nghị đã xem xét công nhận 18 nghề và làng nghề đủ điều kiện, gồm 5 nghề truyền thống, 7 làng nghề, 6 làng nghề truyền thống.
 • Làng nghề gốm Chu Đậu và câu chuyện thăng trầm cùng dòng chảy lịch sử
  Làng nghề gốm Chu Đậu và câu chuyện thăng trầm cùng dòng chảy lịch sử
  (THPL) - Trong lịch sử tồn tại và phát triển của các dòng gốm cổ truyền ở Việt Nam, hiếm dòng gốm nào có số phận thăng trầm như gốm Chu Đậu (xã Thái Tân, huyện Nam Sách, Hải Dương). Gốm Chu Đậu nổi tiếng tại Việt Nam có từ thế kỷ XIV – XV, nhưng do nhiều biến thiên lịch sử đã có lúc bị vùi sâu vào quên lãng. Theo thời gian, dòng gốm này được khôi phục và trở thành một trong những đại diện tiêu biểu của gốm Việt, có mặt ở nhiều nước trên thế giới.
 • Làng nghề dát quỳ vàng Kiêu Kỵ: Bảo tồn và phát triển nghề quý của đất Thăng Long
  Làng nghề dát quỳ vàng Kiêu Kỵ: Bảo tồn và phát triển nghề quý của đất Thăng Long
  (THPL) - Cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 15km, làng nghề dát quỳ vàng Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) là ngôi làng độc nhất vô nhị của cả nước về nghề quỳ vàng, bạc. Những kỹ thuật khéo léo của người nghệ nhân đã tạo nên các sản phẩm tinh xảo, riêng biệt, khiến Kiêu Kỵ trở thành làng nghề có một không hai tại Việt Nam. Theo thời gian, người dân nơi đây vẫn gìn giữ và tìm hướng đi mới để làng nghề truyền thống ngày càng phát triển.
 • Làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng: Tự hào tinh hoa mỹ nghệ 1.000 năm tuổi
  Làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng: Tự hào tinh hoa mỹ nghệ 1.000 năm tuổi
  (THPL) - Nhắc đến làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) nhiều người dân trong cả nước đều nghĩ ngay tới ngôi làng cổ với nghề truyền thống đúc, tạc tượng, đồ thờ cúng… được hình thành và tồn tại hàng trăm năm ở Việt Nam. Từ những gốc mít già xù xì, qua bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân, nhiều pho tượng đã được hình thành, chứa đựng tâm tư, tình cảm, sự tôn kính của người dân, gửi gắm những mong cầu cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 • Hải Dương: Dẻo thơm bánh gai làng nghề Ninh Giang
  Hải Dương: Dẻo thơm bánh gai làng nghề Ninh Giang
  (THPL) - Từ lâu, bánh gai làng nghề Ninh Giang (thị trấn Ninh Giang, Ninh Giang, Hải Dương) nổi tiếng là món quà quê dân dã, quen thuộc. Sự hòa quyện từ vị dẻo mềm của gạo nếp, vị bùi thơm của nhân đậu xanh trộn lẫn những sợi dừa tươi và sự ngọt ngào đặc trưng của mật …khiến bánh gai Ninh Giang trở thành món ngon dễ ăn, dễ gây “nghiện” cho thực khách dù chỉ một lần thưởng thức.
 • Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu: Ngôi làng quanh năm đỏ lửa
  Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu: Ngôi làng quanh năm đỏ lửa
  (THPL) - Mảnh đất Thái Nguyên không chỉ nổi tiếng với đặc sản chè Tân Cương thơm ngon, mà còn có một sản vật khác cũng nức tiếng không kém đó chính là bánh chưng Bờ Đậu (xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, Thái Nguyên). Theo thời gian, bánh chưng Bờ Đậu đã và đang khẳng định thương hiệu và trở thành một trong năm làng bánh chưng nổi tiếng nhất miền Bắc.
 • Làng nghề Bích Chu: Lưu giữ tinh hoa của nghề mộc truyền thống
  Làng nghề Bích Chu: Lưu giữ tinh hoa của nghề mộc truyền thống
  (THPL) - Từ lâu, làng nghề mộc Bích Chu (xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã nổi tiếng khắp gần xa về kỹ thuật làm đồ gỗ. Những nghệ nhân nơi đây không chỉ làm ra đồ gỗ dân dụng bình dân như: tủ, giường, bàn ghế mà còn sáng tạo ra những đồ gỗ có giá trị mỹ thuật cao như tượng gỗ bày ở điện thờ, đình miếu, những bức đại tự sơn son thiếp vàng… mang đậm nét văn hóa truyền thống. Theo thời gian, làng nghề mộc Bích Chu ngày càng được các thế hệ gìn giữ, lưu truyền và tạo thành thương hiệu nổi tiếng khắp mọi miền Tổ quốc.
 • Hà Nội sắp tổ chức Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề lần thứ 2
  Hà Nội sắp tổ chức Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề lần thứ 2
  (THPL) - Theo kế hoạch, sự kiện sẽ được tổ chức vào quý IV/2022 trong thời gian 5 ngày với rất nhiều hoạt động tại Khu đô thị mới Dương Nội (quận Hà Đông).

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu