Huawei Mate 20 Pro đạt điểm đánh giá camera tương đương P20 Pro
(THPL) - Sau một thời gian dài ra mắt, cuối cùng thì Mate 20 Pro mới nhận được kết quả điểm đánh giá camera từ trang DxOMark, với con số tổng thể 109 tương tự tiền nhiệm P20 Pro.
Theo Trí thức trẻ, trước đây, khi Huawei ra mắt P20 Pro với 3 camera phía sau, chiếc smartphone này đã đạt điểm DxOMark cao kỷ lục với 109 điểm. iPhone Xs Max của Apple xếp thứ hai với tổng điểm 105. Và giờ đây, DxOMark tiếp tục đánh giá camera của Mate 20 Pro, chiếc smartphone được kỳ vọng có thể vượt qua cả P20 Pro.

Theo đó, Mate 20 Pro được DxOMark đánh giá với 109 điểm, nghĩa là tương đương với người đàn anh P20 Pro. Trong đó, điểm photo đạt 114 và điểm video đạt 97. Tương ứng P20 Pro đạt các điểm số là 114 và 98, nhỉnh hơn chỉ một chút so về điểm video.
Theo báo Thanh niên, mặc dù không được trang bị cảm biến đơn sắc như P20 Pro để chuyển sang ống kính góc rộng, nhưng các đánh giá của DxOMark cho thấy Mate 20 Pro vẫn hoạt động khá tốt trong việc thu thập ánh sáng. Sản phẩm được xếp hạng cao về độ phơi sáng, tạo ra kết quả đặc biệt tốt với các cảnh ngược sáng.
Màu sắc và độ bão hòa được ghi nhận là tuyệt vời. Ngay cả video, mặc dù chất lượng thấp hơn so với P20 Pro nhưng nó vẫn được đánh giá tốt nhờ ổn định hình ảnh tốt và tự động lấy nét nhanh.
DxOMark thừa nhận Mate 20 Pro vẫn chưa thực sự hoàn hảo. Xem xét kỹ lưỡng sẽ thấy những quầng sáng xung quanh các cạnh và khuôn mặt có xu hướng trông mềm hơi so với bình thường. Ổn định video có một số vấn đề về độ rung, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. May mắn là những sai sót này chỉ phát hiện rõ một khi mọi người suy xét kỹ.
Nói chung, DxOMark đánh giá Mate 20 Pro là smartphone tốt nhất khi nói đến khả năng nhiếp ảnh. Đáng buồn là trang web này không thử nghiệm một trong những điều khác biệt giữa Mate 20 Pro và P20 Pro đó là sự tác động của camera góc siêu rộng.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia