Giỗ tổ Hùng Vương: Người lao động chỉ nghỉ một ngày
(THPL) – Thông tin từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, người lao động sẽ nghỉ một ngày, không phải 4 ngày như đề xuất trước đó.
Trả lời báo chí sáng 4/2, ông Nguyễn Bá Hoan, Chánh văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẳng định, dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2017 sẽ chỉ nghỉ một ngày.

Ông Hoan cho biết, trước Tết Nguyên đán, Thủ tướng Chính phủ đã cho ý kiến về nghỉ Tết Âm lịch và chốt phương án 7 ngày, còn những ngày nghỉ khác sẽ thực hiện nghỉ bình thường theo quy định, không hoán đổi.
Theo lịch, Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) năm nay rơi vào thứ Năm (ngày 6/4) không liền kề với ngày nghỉ cuối tuần. Do vậy, không hoán đổi để nghỉ liên tục nhiều ngày.
Ông Hoan cho biết thêm:"Thông tin nghỉ 4 ngày là thông tin cũ và hoàn toàn không chính xác, gây hiểu nhầm trong dư luận. Ý kiến của Bộ Nội vụ đề nghị cho nghỉ 4 ngày cũng là góp ý gửi Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội từ trước khi Bộ trình phương án chính thức lên Chính phủ”.
Trước đó trong tờ trình gửi Chính phủ hồi tháng 11/2016, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đưa ra 2 phương án nghỉ dịp Giỗ tổ Hùng Vương:
Phương án 1: Nghỉ một ngày mùng 10 tháng ba Âm lịch (6/4).
Phương án 2: Hoán đổi ngày nghỉ, người lao động đi làm bù vào thứ Bảy một tuần sau đó để được nghỉ liên tục 4 ngày cuối tuần, từ thứ Năm đến hết Chủ nhật (từ 6/4 - 9/4).
Ngoài giỗ Tổ, năm nay dịp Lễ 30/4 và 1/5, người lao động được nghỉ bốn ngày liên tiếp, từ 29/4 - 2/5. Dịp Quốc khánh 2/9 vào được nghỉ 3 ngày liên tiếp từ 2/9-4/9.
Minh Khuê
Tin khác
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
Ưu tiên nội dung cấp bách, đã "chín, rõ" trong sửa đổi 3 luật lĩnh vực ngân hàng, tài chính
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
(THPL) - Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát kiến nghị điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại điểm thi Trường...14/07/2026 14:19:17Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
(THPL) - Bắt đầu từ 20h00’ ngày 15/7/2026 Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 05 dự án thành...14/07/2026 13:52:01Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
(THPL) - Sau khi được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt chủ trương đầu tư, Dự án Trường THPT Nghĩa Trụ đang được các bên khẩn trương hoàn...14/07/2026 12:58:23Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
(THPL) - Sau hơn một tháng triển khai xăng E10 trên toàn quốc, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã đưa ra những khuyến nghị quan...14/07/2026 13:29:24
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia