Dự báo thời tiết 15/1: Không khí lạnh về, Bắc Bộ chuyển rét đậm
(THPL) - Bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, trong 2-3 ngày tới Bắc Bộ có mưa, từ ngày 16/1 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, sáng 15/1, bộ phận không khí lạnh đã tiến đến gần biên giới nước ta, trên cao rãnh gió Tây dịch chuyển dần về phía Đông.
Dự báo thời tiết khoảng chiều và đêm 15/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ; từ chiều tối và đêm 15/1, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều tối 15/1, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ đêm 16/1, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.
Từ ngày 16/1, ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ, ở vùng núi Bắc Bộ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.
Thủ đô Hà Nội, trong 2-3 ngày tới có mưa, từ ngày 16/1 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C.
Từ chiều tối và đêm 15 đến 16/1, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, riêng Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 15/1 đến đêm 17/1, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm 16/1 và ngày 17/1 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).
Dự báo thời tiết các khu vực ngày 15/1:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa, mưa vừa; riêng khu Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, gió nhẹ, sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ, cao nhất từ 22 - 25 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa vài nơi; chiều và đêm có mưa, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ, từ chiều tối nay gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ, vùng núi 12 - 15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ; cao nhất từ 19 - 22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác; đêm có mưa rải rác, gió nhẹ, riêng phía Bắc đêm gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ, cao nhất từ 24 - 27 độ, có nơi trên 27 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, cao nhất từ 28 - 31 độ, riêng phía Nam có nơi trên 31 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, nhiệt độ ở mức 17 - 20 độ. Các tỉnh Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ ở ngưỡng cao từ 31 - 34 độ.
Thanh Thanh
Tin khác
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại tỉnh Đắk Lắk, góp phần tạo động lực phát triển mạnh...28/02/2026 11:24:12Loạt chính sách đáng chú ý bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3.2026
Từ tháng 3.2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng...28/02/2026 11:09:00Thanh Hóa: Bắt gần 6 tấn thực phẩm hôi thối chuẩn bị tuồn vào thị trường
(TH&PL) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và thu giữ gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu, bò...28/02/2026 11:01:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia