13:04 ngày 16/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Bộ GTVT sẽ lập 2 tổ công tác kiểm tra về vật liệu cao tốc Bắc - Nam

11:54 26/06/2023

(THPL) - Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị các bộ: Tài nguyên và Môi trường; Công an; Xây dựng; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cử thành viên tham gia tổ công tác kiểm tra, làm việc với địa phương về khai thác, cung ứng vật liệu xây dựng thông thường cho dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.

Theo đó, tại văn bản nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 573 ngày 21/6/2023, Bộ GTVT dự kiến thành lập 2 tổ công tác kiểm tra và làm việc với các địa phương trong khoảng thời gian từ ngày 3 - 7/7/2023. 

Cụ thể, tổ công tác số 01 kiểm tra, làm việc với các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định. Tổ công tác số 02 kiểm tra, làm việc với các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện tháo gỡ các khó khăn liên quan đến khai thác, cung ứng vật liệu cho Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025. Một trong những nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu là Bộ trưởng Bộ GTVT phải thành lập tổ công tác gồm lãnh đạo các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Công an, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (là thành viên của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT) và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, làm việc với tỉnh, thành phố thuộc khu vực Dự án để kịp thời xử lý các vướng mắc liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/7/2023.

Theo dự kiến, Bộ GTVT sẽ lập 2 tổ công tác kiểm tra về vật liệu cao tốc Bắc - Nam. Ảnh minh hoạ

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố có Dự án đi qua và có mỏ vật liệu xây dựng thông thường nằm trong hồ sơ Dự án khẩn trương kiểm tra các cơ quan, đơn vị trực thuộc trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác khai thác mỏ mới và nâng công suất các mỏ vật liệu xây dựng thông thường đang khai thác phục vụ Dự án.

Ngoài ra, trước ngày 30/6, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố có Dự án đi qua chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, chính quyền địa phương khẩn trương giải quyết các thủ tục đăng ký khai thác đã được các nhà thầu trình theo đúng hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường; không đặt thêm yêu cầu, điều kiện, thủ tục hành chính gây khó khăn, vướng mắc cho nhà thầu, chủ đầu tư.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố phối hợp với chủ đầu tư Dự án rà soát, nâng công suất các mỏ đá, mỏ cát, mỏ đất đã cấp phép, đang khai thác trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu và tiến độ thi công. Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã tăng cường quản lý nhà nước, hỗ trợ các đơn vị liên quan trong việc thỏa thuận giá chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, bồi thường cây cối, hoa màu... đối với các mỏ mới nằm trong hồ sơ khảo sát vật liệu xây dựng phục vụ dự án, đảm bảo phù hợp với mặt bằng giá bồi thường Nhà nước quy định, không để xảy ra tình trạng nâng giá, ép giá…

Tú Anh (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu