23:05 ngày 26/04/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tiệm vàng Thảo Lực chính thức được nhận lại 20 viên kim cương và 70 triệu đồng tiền phạt

20:12 09/11/2018

(THPL) - Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã ký quyết định huỷ bỏ việc xử phạt tiệm vàng Thảo Lực số tiền 70 triệu đồng, trả lại 20 viên kim cương.

Ngày 9/11, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký quyết định số 2915/QĐ-HBXPVPHC huỷ bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính trước đó đối Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).

tiem vang.jpg
Ông Lê Hồng Lực chính thức nhận lại 20 viên kim cương và 70 triệu tiền phạt. (Ảnh: Internet)

Theo quyết định này, tiệm vàng Thảo Lực được trả lại 70 triệu đồng, số tiền xử phạt về hành vi Kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hoàn trả lại, 20 viên cương và 19.910 viên hột đá.

Theo quyết định do Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký, nguyên nhân huỷ bỏ một phần quyết định xử phạt hành chính là những thông tin bổ sung có cơ sở để thay đổi nội dung quyết định này.

Cụ thể, trong “đơn đề nghị nhận lại tài sản” ngày 3/11 của ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng), xác minh của Công an TP Cần Thơ và ý kiến của Sở Tư pháp, xác định 20 viên kim cương, 19.910 viên hột đá tại tầng trệt căn nhà của tiệm vàng Thảo Lực không nhằm mục đích kinh doanh là có cơ sở để xem xét không xử phạt và trả lại tài sản.

Trước đó, vào chiều 6/11, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có buổi làm việc với ngành chức năng, ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực) và đại diện Văn phòng luật sư Vạn Lý (Đoàn luật sư TP Cần Thơ).

Tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Lực đề nghị UBND TP Cần Thơ trả lại 20 viên kim cương, 19.910 viên đá nhân tạo. Ông Lực cho rằng số tài sản trên là của vợ chồng tích luỹ nhiều năm để dành cho con cháu sau này.

Do không am hiểu các quy định pháp luật, ông đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan chức năng có thẩm quyền là do mua nhiều lần, đã nhiều năm và không kinh doanh nên không quan tâm đến chứng từ mua bán.

Ông Lực đề nghị được xem xét miễn phạt đối với số tài sản trên. Về số tiền 100 USD, ông Lực đồng ý việc tịch thu, xử phạt của cơ quan chức năng có thẩm quyền và không khiếu nại. Ông đã chấp hành và không khiếu nại các nội dung khác của quyết định xử phạt ngày 4/9 của UBND TP Cần Thơ.

Sau khi nghe ông Lực trình bày và ý kiến của các cơ quan chức năng liên quan, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương tham mưu thực hiện các thủ tục cần thiết để huỷ bỏ một phần quyết định xử phạt hành chính.

Cụ thể là hành vi liên quan đến việc "Kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn dốc xuất xứ" và trả lại tang vật cho tiệm vàng Thảo Lực.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu