06:42 ngày 29/05/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Sinh viên đại học rủ nhau hack hồ sơ tài chính của Tổng thống Trump

11:01 13/09/2019

(THPL) - 2 sinh viên Andrew Harris, 24 tuổi và Justin Hiemstra, 22 tuổi sẽ phải đối mặt với án tù 2 năm vì xâm nhập trái phép hồ sơ tài chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cụ thể, hai sinh viên "Hacker" này là Andrew Harris, 24 tuổi và Justin Hiemstra, 22 tuổi hồi năm 2016 đã cố gắng thâm nhập vào hồ sơ tài chính của Tổng thống Donald Trump thông qua hệ thống Đơn xin Hỗ trợ Sinh viên Liên bang miễn phí (FAFSA). 

Năm 2016, ông Trump trong lúc tranh cử đã từ chối cung cấp bản khai thuế cá nhân như những ứng viên tổng thống khác. Bản khai thuế của ông Trump sau đó bị các nhà hoạt động tự do liên tục tìm kiếm và trở thành chủ đề được tờ The New York Times và báo chí nói chung khai thác.

Cố gắng hack vào bản khai thuế của ông Trump, 2 sinh viên đối diện án tù 2 năm. Ảnh: minh họa.

Cũng vào thời điểm này, Harris khi đó đang là một sinh viên nghĩ ra ý tưởng xâm nhập bản khai thuế bằng cách điền đơn FAFSA giả dành cho các ứng viên.

Đơn FAFSA cho phép mọi người nhập hồ sơ trực tiếp từ Sở Thuế vụ Mỹ bằng số an sinh xã hội và một số thông tin nhận dạng cá nhân khác. Nhờ vào một số nguồn tin tiết lộ số an sinh xã hội của ông Trump, Harris bắt đầu thực hiện ý tưởng.

Harris sau đó đến gặp Hiemstra và cùng nhau ấp ủ kế hoạch lấy bản khai thuế của ông Trump để tiết lộ cho giới truyền thông. Ngày 2/11/2016, cả 2 lẻn vào phòng thí nghiệm máy tính trong khuôn viên trường và cố gắng tạo tài khoản FAFSA cho một thành viên trong gia đình ông Trump.

Khi nhận ra tài khoản đã tồn tại, Harris và Hiemstra đặt lại mật khẩu bằng cách trả lời các câu hỏi bảo mật. Cả 2 sau đó tiếp tục thử số an sinh xã hội của ông Trump để tiếp cận mã số thuế liên bang Tổng thống Mỹ nhưng bất thành.

“Harris không có ác ý và thành thật xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà anh ấy gây ra cho gia đình Tổng thống Trump”, William J. Brennan - luật sư của Harris nói với tờ The Verge.

Cả 2 sinh viên sau đó nhận tội với các cáo buộc vi phạm Đạo luật Lạm dụng Gian lận Máy tính và đối mặt án 2 năm tù.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu