01:27 ngày 31/05/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Samsung sẽ ra mắt Galaxy Note10 vào tháng 8?

20:47 28/03/2019

(THPL) - Dù mới chỉ ra mắt Galaxy S10 hồi cuối tháng 2 nhưng có vẻ như Samsung đã sẵn sàng để tiếp tục cho ra mắt Galaxy Note10 vào cuối tháng 8.

Tờ báo ETNews (Đài Loan) dẫn lời một nguồn tin thân cận với Samsung cho biết Galaxy Note10 sẽ được ra mắt với một sự thay đổi lớn, đó là Samsung sẽ loại bỏ toàn bộ các nút bấm vật lý trên chiếc smartphone này, như nút nguồn, điều chỉnh âm lượng hay nút kích hoạt trợ lý ảo Bixby và thay vào đó là các cảm biến.

Galaxy Note10 dự kiến ra mắt cuối tháng 8

Nguồn tin cho biết Samsung sẽ tích hợp các cảm biến vào khung viền của Galaxy Note10 để người dùng có thể điều khiển các chức năng trên chiếc smartphone này, thay vì các nút bấm vật lý như hiện nay. Điều này cũng tương tự như việc Samsung đã thay thế nút Home vật lý trên các mẫu smartphone cũ bằng nút Home cảm ứng ngay trên màn hình.

Tuy nhiên với việc loại bỏ nút bấm vật lý, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi nút nguồn trên sản phẩm sẽ hoạt động như thế nào trong trường hợp smartphone bị treo, bởi lẽ lúc đó nút bấm cảm biến này có thể sẽ không hoạt động được do lỗi phần mềm.

Những minh chứng trước đây đã cho thấy rằng trải nghiệm trên một chiếc smartphone không nút bấm thực sự rất thất vọng.

Đó là HTC U11 ra mắt vào năm 2017, với việc thay thế các thao tác thông thường bằng điều khiển cử chỉ và đã thất bại. Hay mới đây là chiếc smartphone không lỗ Apex 2019 của Vivo, một chiêu trò marketing hoàn toàn thất bại.

Nhưng bên cạnh đó, ET News cũng cho biết rằng Samsung sẽ áp dụng thiết kế không nút bấm này vào một chiếc smartphone Galaxy A mới. Rất có thể Samsung sẽ thử nghiệm thay đổi này trên dòng smartphone tầm trung của mình, trước khi đưa nó lên dòng Galaxy Note cao cấp. Đây sẽ là một chiến lược an toàn hơn, giống như thiết kế màn hình đục lỗ Infinity-O.

Một thông tin khác liên quan đến chiếc smartphone cao cấp của Samsung. Theo tờ báo The Investor (Hàn Quốc) thì Galaxy Note10 sẽ được trang bị cụm 4 camera ở mặt sau của sản phẩm, trong khi đó mặt trước sẽ là cụm camera kép được bố trí ngay bên trong màn hình, tương tự như Galaxy S10+ hiện nay.

Cụm 4 camera trên Galaxy Note10 sẽ bao gồm camera chính 12 megapixel, camera tele 12 megapixel cùng camera góc rộng 16 megapixel (cụm 3 camera này hoàn toàn tương tự Galaxy S10+), tuy nhiên Samsung sẽ bổ sung thêm camera thứ 4 là camera ToF (Time-of-Flight) để giúp ghi nhận độ sâu trường ảnh nhằm tạo hiệu ứng xóa phông tốt hơn hoặc tạo mô hình 3D của các vật thể thông qua camera trên smartphone.

Thông thường Galaxy Note sẽ sử dụng chung chip xử lý của phiên bản Galaxy S ra mắt vào đầu năm, tuy nhiên nguồn tin của The Investor tiết lộ Samsung sẽ nâng cấp chip xử lý trên phiên bản Galaxy Note10 mạnh mẽ hơn so với chip xử lý đang sử dụng trên Galaxy S10.

Cả hai nguồn tin của ETNews lẫn The Investor đều khẳng định Galaxy Note10 sẽ được Samsung giới thiệu vào tháng 8 tới đây và sẽ được bán ra vào tháng 9.

Nam Phong

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu