18:00 ngày 30/05/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Qualcomm tung ra chip 5G, sẵn sàng cho cuộc đua mới

10:03 21/02/2019

(THPL) - Ngày 19/2, Qualcomm đã chính thức giới thiệu con chip modem thế hệ thứ hai để kết nối điện thoại với mạng 5G, sẵn sàng cho cuộc đua sản xuất chip 5G với các hãng như Intel, Samsung,...

Theo Reuters, Qualcomm -  nhà cung cấp chip điện thoại lớn nhất thế giới, hi vọng chip mới sẽ tiếp sức cho các dòng điện thoại 5G sắp được ra mắt vào cuối năm nay và trong năm tới. Trong khi các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc như Xiaomi năm ngoái đã sử dụng chip thế hệ đầu tiên của Qualcomm cho các lô điện thoại 5G nhỏ, thì chip thế hệ thứ hai là nhằm mục đích sản xuất hàng loạt.

Qualcomm vừa giới thiệu chip 5G thế hệ thứ hai. Ảnh: Reuters.

Chip mới của Qualcomm được ra mắt trước một ngày khi Samsung dự định sẽ công bố nhiều mẫu điện thoại thuộc dòng Samsung Galaxy S10 mới nhất.

Samsung và Qualcomm vào tháng 12 đã công khai cam kết hợp tác để phát hành điện thoại 5G trong năm nay và các nhà phân tích tin rằng Samsung sẽ tiết lộ phiên bản 5G của các mẫu điện thoại cao cấp hàng đầu trong tuần này.

Ignacio Contreras, giám đốc Marketing 5G của Qualcomm cho biết: “Năm nay, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại Android lớn sẽ giới thiệu dòng điện thoại 5G”.

Chip 5G của Qualcomm sẽ bước vào cuộc chiến 5G với các nhà sản xuất chip khác. Cuối tháng trước, Huawei, nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 3 thế giới, thông báo đang xây dựng chip 5G dành riêng cho điện thoại của hãng. Ngoài ra, Samsung cũng đã có chip 5G với tên gọi Exynos 5100 hay chip 5G Helio M70 của công ty Đài Loan MediaTek.

Còn đối với Apple, Bloomberg cho biết, điện thoại iPhone 5G sẽ không xuất hiện trong iPhone 2019 mà sẽ phải đợi sang năm 2020.

Việc Qualcomm phát hành chip 5G được coi là một động thái nhanh chân trong lĩnh vực sản xuất chip đang có sự cạnh tranh gay gắt. Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới, tháng trước tuyên bố rằng họ đã xây dựng chip 5G, sẽ sử dụng trong điện thoại của mình.

Samsung cũng vậy, đã sản xuất chip modem 5G, có tên Exynos 5100, sẽ cung cấp sức mạnh cho nhiều thiết bị Samsung được bán bên ngoài Mỹ. MediaTek có trụ sở tại Đài Loan cũng có chip 5G, trong khi Intel đặt mục tiêu nửa cuối năm nay sẽ phát hành.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu