Tết Robotics - Lì xì đầu xuân
(THPL) - Hàng trăm em nhỏ được tham gia trải nghiệm robot nhân dịp đầu xuân tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đây là hoạt động trải nghiệm nhằm lan tỏa niềm đam mê Robotics nói riêng và STEM nói chung mà đội tuyển GreenAms Robotics Team tổ chức. Hoạt động công nghệ cao kết hợp bảo tồn tinh thần văn hoá dân tộc, lần đầu tiên đã mang đến một trải nghiệm mới lạ.
Dịp Tết Giáp Thìn vừa qua, các thành viên đội tuyển GreenAms Robotics Team đã tiến hành một dự án truyền cảm hứng về STEM - Robotics tới cộng đồng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Tham gia hoạt động trải nghiệm này, các em nhỏ đã được trực tiếp tiếp xúc và điều khiển những robot do chính những thành viên của đội tuyển lắp ráp. Các em được tìm hiểu các cách lắp ráp robot cơ bản, các cách điều khiển gắp thả, di chuyển vật … Đồng thời, đội tuyển cũng đã giới thiệu với các em về bộ môn VEX Robotics và các cuộc thi liên quan. Hàng trăm em nhỏ đã rất hào hứng tham gia trải nghiệm, thi đấu giao hữu và đã giành được quà từ các anh chị.



Hoạt động này cũng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của du khách tại Văn Miếu. Đội đã nhận được rất nhiều câu hỏi cũng như sự quan tâm về bộ môn Robotics và các cuộc thi liên quan. Các thành viên của đội cũng đã tích cực giới thiệu, trao đổi để các du khách hiểu rõ hơn về Robotics, công nghệ thông tin, mong muốn lan tỏa giáo dục STEM. Việc bày tỏ quan điểm về bình đẳng giới trong cộng đồng STEM cũng được đội thẳng thắn trao đổi.



Khi đến tham gia hoạt động trải nghiệm cùng đội, các em nhỏ và các du khách còn được tặng bánh đậu xanh và bút viết với lời chúc cho một năm mới bình an và gặp nhiều may mắn.
Tham gia một cuộc thi Robotics không chỉ đơn giản là tìm hiểu về lĩnh vực robot, mà hơn hết là cùng nhau xây dựng một cộng đồng đam mê khoa học, công nghệ với một quy trình khép kín: xây dựng nguồn tài chính - học tập nghiên cứu - phục vụ cho cuộc sống. Chính vì vậy, hoạt động này đóng vai trò rất quan trọng trong hành trình của đội. Qua sự kiện này, các thành viên của đội đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ đến từ du khách, hàng trăm lượt ủng hộ đã được gửi cho đội bằng hình thức trực tiếp cũng như thông qua việc quét mã QR. Đây là nguồn động viên rất to lớn, giúp tất cả các thành viên của đội thêm tự tin và quyết tâm trong những hành trình sắp tới.

Tết Robotics - Lì xì đầu xuân là hoạt động đầu tiên của GreenAms Robotics Team xây dựng trong hành trình tiến đến xứ sở cờ hoa với cuộc thi VEX Robotics World Championship 2024. GreenAms Robotics Team là đội tuyển robotics đại diện cho trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự giải đấu tại Dallas, Texas vào ngày 1/5 - 3/5 tới.
Để góp mặt trong cuộc thi mang tầm quốc tế này, các thành viên của đội đã vượt qua hàng trăm đội thi khác trong cuộc thi Vietnam VEX Robotics National Championship 2024 vừa được tổ chức vào cuối tháng 1 vừa qua.

GreenAms Robotics Team gồm 8 thành viên đến từ các lớp chuyên Lý và chuyên Tin thuộc khối THPT của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: Đào Phương Anh, Lê Vân Khánh (10 Lý 1), Vũ Nhân Kỳ, Nguyễn Trúc Thiên Lam, Cao Ngọc Mạnh Linh, Phạm Đình Minh Sơn (10 Lý 2), Nguyễn Đăng Tùng Lâm, Lê Ngọc Minh (10 Tin). Đội tuyển được thành lập vào tháng 11/2023, chỉ vỏn vẹn hai tháng trước thềm diễn ra giải đấu Vietnam VEX Robotics National Championship và được dẫn dắt bởi cô Phạm Vũ Bích Hằng - giáo viên Vật Lý, đồng thời là người bảo trợ cho CLB Robotics của trường. Dù như vậy, từng cá nhân trong đội đều nỗ lực tìm hiểu, học hỏi và cố gắng hết sức mình trước thềm giải đấu.

Thiên Lam
Tin khác
Mở thêm hơn 2.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới
Hội chợ Thương mại Việt – Lào 2026 mở thêm không gian kết nối cho doanh nghiệp hai nước
Thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản bền vững, hướng tới mục tiêu không gây mất rừng
Đầu tư hạ tầng nghiên cứu công nghệ chiến lược theo mô hình 3 tầng, tránh dàn trải
Quảng Ninh: Hơn 17.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
(THPL) - Tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam...23/06/2026 13:44:08Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
(THPL) - Mặc dù giữ vững vị thế là đối tác xuất khẩu trái cây hàng đầu, ngành nông sản Việt Nam đang đối mặt với những thách thức...23/06/2026 13:28:46Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
(THPL) - Điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT năm 2026 của học sinh Trường TH - THCS Pascal (Phường Nghĩa Đô, Hà Nội) đạt mức ấn tượng 24,50...23/06/2026 13:30:28Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vào lúc 8h31' ngày 23/6, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 600.000 đồng mỗi lượng ở cả...23/06/2026 09:50:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia