22:43 ngày 26/02/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Microsoft bắt tay SAP ra mắt giải pháp Embrace

15:47 16/12/2019

(THPL) - Dự án mới mang tên Embrace vừa được công bố tại Việt Nam sáng nay 16/12. Đây là dự án hợp tác toàn cầu của Microsoft và SAP với mục tiêu mang lại một hành trình số hóa đơn giản và hiện đại hơn cho các doanh nghiệp.

Dự án Embrace giữa Microsoft và SAP đã được triển khai trên toàn cầu từ năm 2017, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên 2 đối tác có truyền thống 25 năm hợp tác này chính bắt tay tại Việt Nam.

Theo Dân trí, một điều thú vị về dự án hợp tác này là Microsoft và SAP sẽ bán phần mềm và dịch vụ của nhau. Cụ thể, Microsoft sẽ bán các phần mềm của SAP Cloud Platform (nền tảng đám mây SAP) cùng với dịch vụ đám mây Azure của Microsoft, hỗ trợ các khách hàng đang sử dụng SAP ERP và SAP S/4HANA chuyển đổi từ On-premise qua sử dụng đám mây của Microsoft Azure. Và SAP sẽ bán dịch vụ đám mây Azure của Microsoft cho khách hàng của mình.

“Sự hợp tác này nhằm mục đích đơn giản hoá và giảm thiểu chi phí cho khách hàng khi họ chuyển đổi SAP S/4HANA lên “đám mây” – bà Josephin Galla, Giám đốc điều hành SAP Việt Nam cho biết. “Dự án hợp tác “Embrace” mang đến cho khách hàng sự đảm bảo từ SAP và Microsoft, tạo cơ hội cho doanh nghiệp chuyển đổi số một cách dễ dàng và thuận tiện”

Đại diện Microsoft, SAP và các đối tác trong sự kiện giới thiệu giải pháp (Ảnh: Internet)

Theo Ictnews, SAP sẽ ưu tiên chuyển đổi các khách hàng SAP ERP và SAP S/4HANA on premise truyền thống sang đám mây Microsoft Azure, bao gồm việc triển khai và chuyển đổi trong tương lai của những doanh nghiệp hiện đang dùng SAP HANA Enterprise Cloud.

Đại diện Microsoft cũng cho biết: Các gói giải pháp được đóng gói sẵn sẽ giúp thiết lập một lộ trình chuyển đổi lên điện toán đám mây cho những khách hàng thuộc các ngành công nghiệp trọng điểm, với một kiến trúc tham khảo duy nhất và lộ trình triển khai đơn giản.

Các doanh nghiệp sử dụng giải pháp sẽ nhận được hỗ trợ và tư vấn từ hai đội ngũ Azure và SAP Cloud Platform trong quá trình chuyển đổi và có một lộ trình chuyển đổi số rõ ràng với những giải pháp và kiến trúc phù hợp cho doanh nghiệp.

Nói về sự ảnh hưởng của dự án Embrace trong hành trình số hóa của doanh nghiệp, bà Đào Thanh Hương – Giám đốc Chiến lược và Đổi mới của Tecomen cho biết: Tecomen là một trong những doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng chuyển đổ số bằng cách chuyển đổi SAP lên đám mây Microsoft Azure vào đầu năm 2018. Bà Hương chia sẻ: "Tecomen đơn giản hóa quy trình, thúc đẩy và mở rộng một cách nhanh chóng trên nhu cầu vận hành. Với bộ giải pháp SAP on Azure, Tecomen ước tính đã cắt giảm được gần 1 triệu USD chi phí đồng thời cải thiện hiệu suất vận hành một cách đang kể,  những công việc thường mất một tuần để làm nay có thể thực hiện chỉ trong vòng vài phút".

Phương Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu