Khởi động giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc Presscup – Lần thứ II

Văn Nam | Thứ tư , 19/07/2017, 17:57 GMT+7 |

(THPL) - Chiều nay (19/7), Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc Presscup – Lần thứ II - Năm 2017 chính thức được khởi động và bốc thăm chia bảng tại Sân vân động Quốc gia Mỹ Đình.

Mới cập nhật

Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc Presscup – Lần thứ II - Năm 2017 là hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2017); kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017).

Họp báo và bốc thăm chia bảng vòng đấu loại khu vực Hà Nội.

Giải nhằm hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; củng cố và xây dựng tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các cơ quan báo chí; tạo tiền đề nhân rộng mô hình hoạt động của "môn thể thao Vua" trong toàn giới báo nói riêng và trong các cơ quan đoàn thể nói chung

Giải sẽ chính thức khởi động với hoạt động họp báo, bốc thăm chia bảng vào: 14h00’, ngày 19 tháng 7 năm 2017 tại Phòng họp báo (Khán đài A), Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đây là Giải đấu phong trào giành cho các đội bóng đá nam của các cơ quan báo chí trên cả nước. Các cầu thủ tham gia thi đấu là cán bộ, phóng viên, biên tập viên, những người đang làm việc trong các cơ quan báo chí hoặc sinh hoạt trong các chi hội nhà báo (có thẻ nhà báo, thẻ hội viên hội nhà báo hoặc các giấy tờ liên quan có xác nhận của cơ quan báo chí tham gia…). Các cơ quan báo chí có thể liên quân với nhau để cùng tham gia Giải.

Thông qua Giải đấu nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong công nhân viên chức lao động tại các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương; tạo sân chơi bổ ích, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; đồng thời tăng cường giao lưu học hỏi giữa các cơ quan báo chí.

Năm 2017 là năm thứ 2 diễn ra Giải đấu, với hơn 40 đội bóng đăng ký tham gia chia ra các khu vực trên toàn quốc, có thể nói, đây hứa hẹn sẽ là Giải đấu quy mô, đầy sôi động và không kém phần kịch tính. Với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, chia làm nhiều thứ hạng khác nhau, Đội vô địch sẽ nhận được Cúp và tiền thưởng với tổng trị giá lên đến hơn 30 triệu đồng. Ngoài ra còn nhiều giải thưởng có giá trị khác theo thứ hạng được phân định vào cuối Giải. 

Lịch thi đấu Vòng loại và Chung kết như sau:

- Vòng đấu loại khu vực Hà Nội sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 24/7/2017 đến ngày 29/7/2017 tại Sân bóng đá Đại học Thủy lợi, ngõ 95 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội. 14 đội bóng được chia làm 4 bảng, thi đấu để chọn ra đội Nhất tham gia Vòng Chung kết tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8.

- Vòng Chung kết sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 10/8/2017 đến ngày 12/8/2017 tại Sân bóng đá Tao Đàn, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Chương trình Gala tổng kết cũng sẽ được tổ chức vào tối cùng ngày. 

Văn Nam

...