Hà Nội lọt top 6 điểm đến hàng đầu của hệ thống Airbnb

Phương Nhi | Thứ tư , 13/09/2017, 06:04 GMT+7 |

(THPL) - Thủ đô Hà Nội xếp thứ 6 trong 10 điểm đến đứng đầu danh sách với tỷ lệ khách đặt phòng qua Airbnb, hệ thống đặt phòng, chia sẻ nhà cho khách du lịch của Mỹ tăng 261%.

Mới cập nhật

Hà Nội trong top 6 điểm đến dẫn đầu xu thế du lịch 2017

Airbnb, hệ thống đặt phòng, chia sẻ nhà cho khách du lịch của Mỹ vừa công bố danh sách điểm đến trong xu hướng du lịch năm 2017, dựa trên lượng khách thuê phòng.

Trong đó, Hà Nội xếp thứ 6 trong 10 điểm đến đứng đầu danh sách với tỷ lệ khách đặt phòng qua Airbnb tăng 261%.

Hà Nội là Thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam với hơn 5.000 di tích lịch sử văn hóa và nhiều thắng cảnh đẹp như hồ Gươm, hồ Tây, Chùa Một Cột... Hà Nội cũng là thành phố xanh với những đại lộ rợp bóng cây. Đến Hà Nội, du khách không nên bỏ qua những món ăn đặc trưng riêng có ở mảnh đất Hà thành như phở, nem rán, bún chả, cà phê trứng, cốm làng Vòng....

Theo đánh giá của trang này, Thành phố mang nét cổ kính thời Pháp thuộc pha lẫn kiến trúc hiện đại, có nền văn hóa phong phú trải qua hàng thế kỷ. Du khách có thể dành thời gian ghé thăm các chợ ven đường, công trình kiến trúc lịch sử và nghệ thuật đặc sắc.

Nằm ở vị trí đầu tiên, thị trấn La Ciotat bên bờ biển France's Cote d'Azur, Pháp hút khách với đường bờ biển hiền hòa, rạp Eden Theater - một trong những rạp chiếu phim cổ nhất còn hoạt động trên thế giới. Lượng khách đặt phòng nghỉ tại thị trấn năm nay tăng 675% so với năm 2016.

Xếp thứ hai là đô thị Salou nằm ở vùng Tarragonès, tỉnh Tarragona, thuộc cộng đồng tự trị Catalonia, Tây Ban Nha. Lượng khách thuê phòng tại đây tăng 463% so với năm ngoái.

Thành phố Đài Nam nằm ở bờ biển tây nam Đài Loan (Trung Quốc), nổi tiếng với những đền thờ lịch sử và pháo đài cổ, lượng khách đặt phòng năm 2017 tăng 424%, đứng vị trí thứ 3.

Đứng vị trí thứ 4 là thị trấn Levanto (Ý) với lượng khách đặt phòng tăng 313%. Johor Bahru (Malaysia) vươn lên vị trí thứ 5 với lượng khách đặt phòng qua Airbnb tăng 262%.

Ngoài ra, các vị trí tiếp theo thuộc về Scarborough (Anh) tăng trưởng 258% khách đặt phòng tại vùng biển này; có thể được biết đến như là ngôi nhà của Anne of Green Gables (Cô bé Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh), nhưng cũng là một nơi để tận hưởng những bãi biển tuyệt đẹp, những ngọn hải đăng và các thị trấn kỳ lạ. Lượng khách đặt phòng tại hòn đảo này tăng 243% so với năm 2016; Destin (Florida, Mỹ) tăng 232%; Chỉ cách vài km về phía nam của biên giới với Mỹ, Rosarito là thị trấn ven biển với hàng loạt khu nghỉ mát sang trọng và nhà hàng hải sản cao cấp của Mexico. Đứng ở vị trí thứ 10, thị trấn này thu hút lượng khách đặt phòng tăng vọt tới 231% so với năm 2016.

Phương Nhi
...