Đáng thương cô giáo mầm non tương lai bị xe cán cụt đôi chân

Lan Anh (T.H) | Thứ tư , 13/09/2017, 16:33 GMT+7 |

(THPL) – Không còn lâu nữa sẽ trở thành cô giáo mầm non, một vụ tai nạn khủng khiếp đã cướp đi đôi chân lành lặn của Hoa. Dù thân hình tàn phế, Hoa vẫn không gục ngã, em ước có đôi chân giả để tập luyện, mơ có ngày trở thành cô giáo mầm non.

Mới cập nhật

Đó là tình cảnh nghiệt ngã của em Nguyễn Thị Hoa, SN 1995, trú thôn Việt Yên, xã Việt Xuyên, Thạch Hà, Hà Tĩnh, nữ sinh vừa trải qua một tai nạn khủng khiếp phải cắt cụt đôi chân.

Hoa từng là cô nữ sinh Trường Đại học Hà Tĩnh, xinh xắn, đáng yêu, là “cô giáo” được các em nhỏ ở ngôi trường em thực tập mến yêu.

Thế nhưng, tai nạn bất ngờ xảy ra, phần đời còn lại của em là cả một nỗi đau, nỗi tuyệt vọng cả thể xác lẫn tinh thần mà em khó có thể vượt qua.

Những vết thương sau phẫu thuật nơi đôi chân của Hoa vẫn chưa lành hẳn. Hoa vẫn đang phải chịu những cơn đau nhức mỗi ngày. Ảnh: Dân trí

Nhìn những tấm ảnh về tai nạn mà Hoa gặp phải, không ai có thể tin được rằng, em có thể sống tiếp phần đời còn lại. Thế nhưng, dù đang chịu nỗi đau đớn cùng cực của đời người con gái, cụt hẳn mất đôi chân, vết thương, vết khâu chưa lành hẳn, em vẫn nuôi tiếp những ước mơ còn dang dở.

Hiện tại, tay phải em chịu một vết sẹo loang lỗ, kéo dài từ vai xuống cổ tay. Nơi ổ bụng bên trái các bác sĩ cũng phải phẫu thuật, tạo một hậu môn phụ để duy trì vệ sinh tiểu giải cho em.

Đã mấy tháng qua, vì vết thương đau đớn, nhất là vết thương ở ổ bụng hành hạ thường xuyên, nên Hoa gần như không ăn uống được. Để duy trì sự sống hằng ngày Hoa gần như chỉ uống sữa, nước cháo dinh dưỡng và uống nước để cầm hơi.

Vừa nghe mẹ nhắc đến vụ tai nạn khủng khiếp cách đây mấy tháng, Hoa òa khóc trong nỗi đau tuyệt vọng. Em ngoảnh mặt đi chỗ khác như không muốn đối mặt với sự thật đã cướp đi cả một phần thể xác, cướp đi những ước mơ hoài bão đẹp đẽ nhất của một nữ sinh xinh xắn.

Chị Mỹ, mẹ Hoa chia sẻ trên Dân trí: “Trưa ngày 26/6/2017, sau khi lên trường để nắm thông tin về lễ phát bằng tốt nghiệp, cháu nó trở về nhà sớm để phụ giúp bố mẹ. Khi vừa bước xuống điểm xe buýt ở ngay trước cổng nhà, bất ngờ bị một chiếc xe tải lao tới đâm thẳng vào. Tai nạn xẩy ra không một ai tin là cháu sẽ sống sót. Đưa cháu xuống viện gia đình cũng muốn để được thỏa lòng khi cháu đi”.

Em từng là cô giáo thực tập được các học sinh yêu mến. Ảnh: Dân trí.

Sau 3 tháng ròng rã chiến đấu với tử thần, trải qua 5 lần phẫu thuật với số tiền vay mượn khắp xóm làng, người thân, ngân hàng lên đến hàng trăm triệu, cuối cùng Hoa cũng đã vượt qua cơn nguy kịch, tạm xuất viện về nhà.

Thời gian nằm điều trị tại bệnh viện, cứ mỗi lần tỉnh lại sau một giấc ngủ dài, khi biết rõ lý do vì sao cơ thể mình khác lạ, khi biết mình vĩnh viễn không còn đôi chân đi lại, Hoa gào thét, nhất quyết nhịn ăn.

Đau đớn, càng cố quên đi thực tại nghiệt ngã thì hồi hồi ức lại những kỷ niệm khi cùng bạn bè xông xáo tình nguyện khắp nơi, tham gia hiến máu năng nổ cứu người, hồi ức những ngày thực tập đứng lớp “gõ đầu” trẻ lại tràn về với Hoa.

Mỗi lần như thế, Hoa đau đớn tuyệt vọng, biết bao lần em muốn tìm đến cái chết để giải thoát cho mình và cả cho bố mẹ.

Thật may mắn, sau những câu chuyện, tấm gương nghị lực vượt qua tai nạn hiểm nghèo được bố mẹ, bạn bè, thầy cô giáo truyền tải đến, Hoa đã dần chấp nhận thực tế và can đảm hơn nhiều.

Hoa đã không còn khóc nhiều nữa. Em chỉ khóc khi không có bố mẹ bên cạnh.

“Em đã thế này rồi, em còn làm cho bố mẹ gục ngã nữa là em có lỗi với bố mẹ. Nên mỗi khi buồn em lại mở điện thoại ra, xem lại những bức ảnh trước đây với bạn bè, với các em. Em vẫn nuôi hi vọng có một ngày em sẽ không phải nhờ bố mẹ, các em phải lo liệu cho mình nhiều nữa”.

“Nếu cuộc đời cho em một đôi chân giả để đi lại, em sẽ tập luyện chăm chỉ để có thể tự đi lại. Em tin một khi có thể đi lại được, em sẽ biến ước mơ được đứng trên bục giảng ngày nào trở thành sự thật”, Hoa nghẹn ngào chia sẻ.

Chị Mỹ cho biết: “Đứng trước con lúc nguy kịch, vợ chồng tôi từng hứa, dẫu có phải bán cả máu cũng phải làm để cứu con. Vậy mà con giờ sống rồi, con nó ước đôi chân giả để tập đi lại, vợ chồng tôi cũng không lo được. Đến hơn 300 triệu, vợ chồng tôi đúng là giờ bức bí quá, không biết lấy đâu ra".

Hiện, Hoa cần lắm những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để có thể có đôi chân giả tập đi và nuôi tiếp ước mơ còn dang dở - được đứng trên bục giảng làm cô giáo ươm mầm những mầm non tương lai…

Mọi sự giúp đỡ vui lòng gửi về địa chỉ:

Anh Nguyễn Đình Văn (bố em Hoa), thôn Việt Yên, xã Việt Xuyên, Thạch Hà, Hà Tĩnh).

SĐT: 01647.977.418

Lan Anh (T.H)

...