21:49 ngày 26/01/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Apple thử nghiệm máy quét vân tay dưới màn hình iPhone

15:19 06/09/2019

(THPL) - Apple đang thử nghiệm và làm việc với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, với kế hoạch phát hành có thể áp dụng vào thế hệ iPhone 2021.

Theo Neowin, máy quét dấu vân tay dưới màn hình hiện phát triển nhờ sự quan tâm từ các nhà sản xuất đối với smartphone với thiết kế toàn màn hình. Các công ty như Samsung, OnePlus, Huawei, Oppo, Xiaomi… đều đã triển khai công nghệ này trong các sản phẩm mới nhất của họ trong thời gian gần đây.

Giờ đây, có vẻ như Apple cũng đang muốn tính đến chuyện triển khai nó đến với iPhone trong tương lai. Với hành động này, công ty có thể mang đến không gian màn hình rộng lớn hơn, đặc biệt khi phần viền iPhone được thu nhỏ với notch biến mất.

Apple đang phát triển máy quét vân tay dưới màn hình cho iPhone tương lai.

Một nguồn tin cho biết Apple sẽ gắn bó với Face ID cùng với máy quét dấu vân tay mới. Apple đang cân nhắc đưa máy quét vân tay dưới màn hình lên iPhone 2020 nếu thử nghiệm thành công. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng công nghệ này tới năm 2021 mới sẵn sàng. Nó phù hợp với dự báo trước đó từ nhà phân tích Ming Chi Kuo, người từng tiên đoán iPhone 2021 có cả Face ID lẫn Touch ID dưới màn hình.

Theo MacRumors, máy quét vân tay sắp tới được nhúng trong màn hình, cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng cách đặt ngón tay vào bất kỳ đâu trên màn hình. Đây là sự bổ sung hơn là thay thế hệ thống mở khóa gương mặt Face ID hiện tại. Nó giúp người dùng thuận tiện hơn khi có tới hai tùy chọn bảo mật sinh trắc học.

Face ID và Touch ID đều có nhược điểm riêng, chẳng hạn Face ID không hoạt động tốt khi iPhone đặt trên mặt phẳng, hay Touch ID không dùng được khi ngón tay ướt. Kết hợp cả Face ID và Touch ID, người dùng được lựa chọn sử dụng phương thức nào phù hợp hơn với hoàn cảnh.

Một số nhà sản xuất Android lớn đã ứng dụng cảm biến vân tay dưới màn hình trong vài năm qua, bao gồm Samsung.

Ngoài ra, cũng theo Bloomberg, Apple đang phát triển mẫu iPhone giá rẻ đầu tiên từ sau iPhone SE, có thể ra mắt nửa đầu 2020. Còn theo Nikkei, thiết bị có ngoại hình tương tự iPhone 8, bao gồm màn hình 4.7 inch và nút home tích hợp Touch ID.

iPhone 8 đang có giá bán lẻ từ 599 USD, còn iPhone SE ban đầu giá 399 USD nhưng hiện chỉ còn 349 USD.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu