11:55 ngày 19/09/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Apple sẽ thông báo nếu iPhone sắp giảm hiệu suất

15:08 24/05/2019

(THPL) - Apple đã chấp nhận yêu cầu từ một cơ quan tiêu dùng của Anh đưa ra, nơi công ty sẽ chịu trách nhiệm minh bạch hơn về các bản cập nhật gây ảnh hưởng đến hiệu suất iPhone.

Sau cuộc tranh luận về việc Apple có nên thông báo cho người tiêu dùng về việc một số bản cập nhật của họ sẽ làm chậm máy hay không, cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh (CMA) đã khởi động một cuộc điều tra để tìm hiểu thêm về vấn đề này.
Khi Apple thừa nhận rằng bản cập nhật IOS mà hãng đưa ra vào cuối năm 2017 đã làm giảm hiệu suất của những chiếc iPhone cũ hơn thì cuộc điều tra mới chính thức bắt đầu. Sau đó hơn 1 năm, chính phủ Anh và Apple dường như đã tìm thấy tiếng nói chung khi nhà sản xuất iPhone khẳng định đồng ý thông báo cho người tiêu dùng khi một bản cập nhật iOS có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất của iPhone của họ.
Apple sẽ thông báo nếu iPhone sắp giảm hiệu suất. ( Ảnh minh hoạ)
CMA cho biết: “Để đảm bảo tuân thủ luật pháp của người tiêu dùng, Apple đã chính thức đồng ý cải thiện thông tin mà họ cung cấp cho mọi người về tình trạng pin của điện thoại và phần mềm quản lý hiệu suất có thể tác động lên trên điện thoại của họ”.
Theo đó, nội dung tuyên bố chính thức trên trang web của chính phủ Anh cũng nói rằng Apple đã đồng ý cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng truy cập vào trạng thái sức khỏe pin và tắt máy bất ngờ, cùng với hướng dẫn về cách người dùng iPhone có thể tối ưu hóa sức khỏe pin điện thoại của họ.
Trong trường hợp bất kỳ cam kết nào của Apple bị vi phạm, công ty này có thể bị CMA xử phạt bất cứ lúc nào.

Thanh Thảo ( Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu