Apple dồn dập mua các công ty khởi nghiệp
(THPL) - CEO Apple, ông Tim Cook cho biết trung bình 2-3 tuần Apple lại mua một công ty mới, chủ yếu là start-up.
Theo The Verge, trong cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC, CEO Tim Cook của Apple nói rằng công ty ông trung bình mua một công ty mới cứ sau 2-3 tuần, và số lượng công ty mà họ mua chỉ trong 6 tháng qua lên đến đến khoảng 25.

Theo Business Insider, trong số khoảng 25 công ty Apple đã mua lại, có Platoon là đáng chú ý nhất. Đây là start-up hoạt động như một môi giới, đặt hàng các nhạc sĩ và phân phối nhạc của họ.
Một start-up khác "bán mình" cho Apple đáng chú ý là Stamplay chuyên phát triển giao diện lập trình ứng dụng. Theo ước tính, có khoảng 14 vụ mua lại của Apple chưa được công bố.
Đây rõ ràng là một con số khiến nhiều người liên tưởng đến hoạt động mua sắm... đồ tạp hóa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống. Với khoản tiền mặt khổng lồ lên đến khoảng 225,4 tỷ USD, rõ ràng Apple đủ sức để “shopping”, nhằm vào các công ty con và mang lại các lợi ích mà họ mong muốn trong quá trình phát triển sản phẩm của mình.
Tuy nhiên, Apple từ trước đến nay vốn nổi tiếng trong việc chỉ nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những thương vụ lớn của công ty iPhone khá hiếm, chẳng hạn mua Beats trị giá 3 tỷ USD vào năm 2014 hay ứng dụng nhận dạng bài hát nổi tiếng Shazam giá 400 triệu USD năm ngoái.
Ngoài ra, ông Tim Cook cũng chia sẻ đang đầu tư cho các sáng kiến, xây dựng trụ sở mới trị giá khoảng 1 tỷ USD ở Austin, Texas (Mỹ) cũng như cam kết đóng góp 350 tỷ USD tiền thuế cho Mỹ trong vòng 5 năm.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Sun PhuQuoc Airways đón tàu bay thứ 11, khởi động giai đoạn tăng trưởng nhanh đội tàu bay
TP. HCM đặt mục tiêu sử dụng 100% xe buýt điện và năng lượng xanh vào năm 2027
Giá vàng ngày 24/6: Vàng thế giới giảm mạnh, trong nước đi ngang
Khẩn trương trình cơ chế đột phá phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
Hateco và A.P. Moller - Maersk mở rộng hợp tác chiến lược, thúc đẩy phát triển hạ tầng logistics tại Việt Nam
Dự báo thời tiết ngày 24/6: Bắc Bộ bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm
Quy định mới về quản lý và giám sát an toàn hàng không áp dụng từ 1/7
(THPL) - Từ ngày 1/7/2026, công tác quản lý và giám sát an toàn hàng không tại Việt Nam sẽ được thực hiện theo các tiêu chuẩn mới chặt chẽ...24/06/2026 06:43:31Dứt khoát hoàn thành dự án chống ngập TPHCM trong năm 2026
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh, yêu cầu dứt khoát phải hoàn thành Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM...24/06/2026 06:39:43Khơi thông “dòng vốn xanh”, đòn bẩy đưa doanh nghiệp tiến tới Net Zero 2050
(THPL) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, tín dụng xanh đang trở thành "mạch máu" tài chính quan trọng, thúc đẩy doanh...24/06/2026 06:40:43Từ năm 2026, người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất 1 lần/năm
(THPL) - Từ năm 2026, người cao tuổi tại Việt Nam sẽ được hưởng chính sách khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất...24/06/2026 06:41:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia