Apple dồn dập mua các công ty khởi nghiệp
(THPL) - CEO Apple, ông Tim Cook cho biết trung bình 2-3 tuần Apple lại mua một công ty mới, chủ yếu là start-up.
Theo The Verge, trong cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC, CEO Tim Cook của Apple nói rằng công ty ông trung bình mua một công ty mới cứ sau 2-3 tuần, và số lượng công ty mà họ mua chỉ trong 6 tháng qua lên đến đến khoảng 25.

Theo Business Insider, trong số khoảng 25 công ty Apple đã mua lại, có Platoon là đáng chú ý nhất. Đây là start-up hoạt động như một môi giới, đặt hàng các nhạc sĩ và phân phối nhạc của họ.
Một start-up khác "bán mình" cho Apple đáng chú ý là Stamplay chuyên phát triển giao diện lập trình ứng dụng. Theo ước tính, có khoảng 14 vụ mua lại của Apple chưa được công bố.
Đây rõ ràng là một con số khiến nhiều người liên tưởng đến hoạt động mua sắm... đồ tạp hóa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống. Với khoản tiền mặt khổng lồ lên đến khoảng 225,4 tỷ USD, rõ ràng Apple đủ sức để “shopping”, nhằm vào các công ty con và mang lại các lợi ích mà họ mong muốn trong quá trình phát triển sản phẩm của mình.
Tuy nhiên, Apple từ trước đến nay vốn nổi tiếng trong việc chỉ nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những thương vụ lớn của công ty iPhone khá hiếm, chẳng hạn mua Beats trị giá 3 tỷ USD vào năm 2014 hay ứng dụng nhận dạng bài hát nổi tiếng Shazam giá 400 triệu USD năm ngoái.
Ngoài ra, ông Tim Cook cũng chia sẻ đang đầu tư cho các sáng kiến, xây dựng trụ sở mới trị giá khoảng 1 tỷ USD ở Austin, Texas (Mỹ) cũng như cam kết đóng góp 350 tỷ USD tiền thuế cho Mỹ trong vòng 5 năm.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia