19:43 ngày 19/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội): Nhiều trạm trộn bê tông không phép hoạt động gây ảnh hưởng người dân

14:52 09/01/2017

(THPL) - Nhiều trạm trộn bê tông tại khu vực Cầu Tó, xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) đang hoạt động ngày đêm gây ảnh hưởng lớn đến giao thông, môi trường, đời sống và sức khỏe người dân sống xung quanh.

Theo thông tin người dân tại khu vực Cầu Tó, xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) phản ánh về việc xuất phát từ các Trạm trộn Bê tông được đặt tại đây, hàng ngày hoạt động, xe chở trọng tải lớn ra vào gây ảnh hưởng đến mặt đường, khí bụi, chất thải gây ô nhiễm môi trường và đến sức khỏe người dân. Từ khi các trạm trộn đi vào hoạt động thì việc sản xuất nông nghiệp bị hạn chế do chất lượng nguồn nước không đảm bảo, đất sản xuất nông nghiệp bị thu hẹp do bị “bê tông hóa”.

Nhằm xác minh thông tin về sự việc trên, nhóm PV Thương hiệu & Pháp luật đã có mặt tại địa điểm theo như phản ánh của người dân. Tại khu vực Cầu Tó, xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) phía đường Kim Giang nhóm PV có ghi nhận hình ảnh ở cổng chính của khu vực thì chỉ để dòng chữ để tên là "Công ty TNHH sản xuất thương mại xây dựng TPA - Trạm trộn Bê tông". Phía sau là tấm biển quảng cáo dựa khuất với tên 2 Công ty bao gồm: Công ty cổ đầu tư xây dựng thương mại Việt Nhật; Công ty TNHH Bê tông Sông Đà.

Các trạm trộn bê tông tại khu vực Cầu Tó, xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội).

Theo quan sát của PV Thương hiệu & Pháp luật, bên trong khu vực Trạm trộn Bê tông này vẫn có tiếng trạm bê tông hoạt động sản xuất, các xe chở bê tông hàng ngày vẫn ra vào với công suất lớn. Tại đoạn đường khu vực ngoài cổng các trạm này, mặt đường đang có dấu hiệu xuống cấp, khói bụi, cát sỏi vương vải gây ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông khác và đến sức khỏe người dân xung quanh.

Trao đổi với PV, một người người dân tên Nguyễn.T.Đô sống tại khu vực này bức xúc: “Từ ngày các trạm trộn bê tông của công ty này đặt tại Cầu Tó, người dân xã Thanh Liệt sống gần đây phải chịu ảnh hưởng lớn, các xe bê tông có tải trọng lớn hoạt động hàng ngày, ra vào “ầm ầm” tại khu vực phía đường Kim Giang khiến người già, trẻ nhỏ ngủ không yên giấc, tình trạng ách tắc giao thông vào giờ cao điểm xảy ra. Khói bụi mù mịt ảnh hưởng đến không khí và nhà cửa, đất nông nghiệp của người dân địa phương cũng đang bị thu hẹp dần bởi mọc lên nhiều trạm trộn bê tông như vậy. Mà tôi nghe nói bụi bê tông cũng độc hại lắm, rất dễ khiến trẻ nhỏ mắc các bệnh về đường hô hấp”.

Một bà tên Trần.T.Hoa sống gần khu vực Trạm trộn bê tông chia sẻ: “Dân chúng tôi ở đây ngày mưa cũng khổ, ngày nắng cũng khổ. Mưa thì đường bẩn, nắng thì bụi, mà tiếng ồn cũng khiến người già và trẻ em mất giấc ngủ. Khói bụi, chất thải của các công ty không biết có được xử lý đúng quy định hay không? Chứ nếu xả thải trực tiếp ra ngoài thì sẽ gây ô nhiễm môi trường nước, đất nông nghiệp và sức khỏe người dân nơi đây. Chúng tôi rất mong các cơ quan quản lý thanh tra và xử lý dứt điểm để đảm bảo đời sống người dân ở khu vực Cầu Tó, xã Thanh Liệt".

Xe chở bê tông tên là Bê tông Sông Đà 7 chạy ra từ trạm trộn bê tông khu vực Cầu Tó. (Ảnh Clip Đ.L)

Theo tìm hiều được biết, trong năm 2016, UBND huyện Thanh Trì đã thành lập đoàn kiểm tra và xử phạt các trạm bê tông thuộc khu vực này về việc hoạt động không đầy đủ hồ sơ thủ tục pháp lý, giấy phép hoạt động và việc xả thải trực tiếp ra ao ruộng gây ô nhiễm môi trường đất nông nghiệp nơi đây. Tuy nhiên, việc các trạm trộn bê tông đến nay vẫn tồn tại hoạt động ngang nhiên, khi chưa rõ ràng các thủ tục pháp lý và sự cam kết bảo vệ môi trường đã hoàn thiện đầy đủ hay không?

Không giấy phép, gây ô nhiễm cho môi trường., thậm chí đã nhiều lần bị các cấp có thẩm quyền “tuýt còi” nhưng cho đến nay, các trạm trộn bê tông tại khu vực Cầu Tó vẫn ngang nhiên vận hành hoạt động gây ảnh hưởng lớn tới bộ mặt của xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Tính đến thời điểm hiện tại là tháng 1 năm 2017, tại khu vực Cầu Tó, xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) nhiều trạm trộn bê tông vẫn đang hoạt động ngày đêm, gây ảnh hưởng đến môi trường, giao thông và đời sống người dân xung quanh. Việc các trạm trộn hoạt động không phép, xả thải ra ruộng, ao khu vực này đã từng bị lập biên bản xử phạt nhưng dường như vẫn chưa dứt khoát nên đến nay vẫn tồn tại, hoạt động "bất chấp" pháp luật và phản ánh của người dân?

Đoạn đường khu vực Cầu Tó, xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) đang xuống cấp đầy cái sỏi, bùn đất. (Ảnh Đ.L)

Phải chăng các công ty thuộc khu vực Trạm trộn Bê tông đặt tại khu vực Cầu Tó, xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) đang cố tình hoạt động "bất chấp" pháp luật và phản ánh của người dân; hay là do cơ quan có thẩm quyền tại đây buông lỏng quản lý, bao che cho các trạm trộn bê tông nàY? Câu hỏi đặt ra là UBND huyện Thanh Trì, chính quyền địa phương, các cơ quan liên ngành thanh tra môi trường sớm vào  cuộc, làm rõ thủ tục giấy tờ pháp lý và xử lý dứt điểm đối với các công ty Trạm trộn Bê tông đang sinh sống tại khu vực xung quanh.

Đề nghị UBND huyện Thanh Trì cần sớm có câu trả lời và tiến hành kiểm tra , xử lý nếu phát hiện sai phạm về môi trường ở các Trạm trôn bê tông đặt tại khu vực Cầu Tó, xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) để tránh việc gây bức xúc trong dư luận người dân, cũng như trả lại môi trường trong sạch vốn có cho người dân nơi đây.

Thương hiệu & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin Về vụ việc này

Nhóm PVĐT

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu