Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ nhà báo nhận tiền ở Yên Bái
(THPL) - Về vụ việc ở Yên Bái vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị làm rõ hai 2 việc: Cán bộ sai thì phải điều tra, thanh tra, kết luận, xử lý và việc tiêu cực trong báo chí cũng phải xử lý nghiêm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chấn chỉnh hoạt động báo chí. Ảnh: Dân trí
Tại phiên họp trực tuyến Chính phủ chiều 3/7, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, trong năm, một số địa phương, bộ ngành đã triển khai quy hoạch báo chí của mình và có quyết định phê duyệt quy hoạch báo chí, theo Tiền phong.
Cũng theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, vừa qua, đã phối hợp với các địa phương kiểm tra chấn chỉnh các văn phòng đại diện, thường trú tại một số nơi như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, phát hiện một số sai phạm, yêu cầu báo cáo và có biện pháp xử lý. Hiện có một số địa bàn, phóng viên báo chí vào rất nhiều, như ở Cần Thơ có hơn 1.000 phóng viên.
Khẳng định kiên quyết xử lý các vi phạm trong hoạt động báo chí, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, mới đây nhất đã thu thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong, Báo Giáo dục Việt Nam.
“Tới đây sẽ phối hợp với Bộ Công an tiếp tục xem xét xử lý một số phóng viên liên quan trong vụ này. Hiện nay có hiện tượng các phóng viên liên kết với nhau thành một số nhóm “đánh” doanh nghiệp”, Bộ trưởng TT&TT nói.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ TT&TT phải tăng cường quản lý Nhà nước về báo chí, nhất là cần xử lý nghiêm, yêu cầu cơ quan chủ quản có trách nhiệm xử lý nghiêm Tổng biên tập, phóng viên có sai phạm, điển hình là vụ Yên Bái.
Vụ việc ở Yên Bái vừa qua, Thủ tướng cho rằng có 2 việc phải làm rõ, một là cán bộ sai thì phải điều tra, thanh tra, kết luận, xử lý.
“Còn việc nhà báo tiêu cực, tham nhũng, nhận hối lộ như vậy phải xử lý nghiêm, đồng thời nhân dịp này, phải chấn chỉnh một bước, không để tình trạng này tiếp diễn. Tôi đề nghị các đồng chí, các thủ trưởng cơ quan ngồi đây đều có báo, báo điện tử, báo in, tạp chí, phải chấn chỉnh lại tình trạng này, bởi nó vô cùng nguy hiểm”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.
Hoàng Quỳnh (T/h)
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia