Thứ trưởng Bộ GTVT thăm, động viên gia đình 2 nạn nhân tử nạn ở Nghệ An
(THPL) - Sáng 18/7, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã tới thăm và chia sẻ nỗi đau mất mát người thân với gia đình hai nạn nhân tử nạn khi đi kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 2 ở Nghệ An.
Hai nạn nhân không may tử nạn là anh Thái Huy Hào (Phó phòng Kế hoạch Kỹ thuật, thuộc Ban Quản lý vốn sự nghiệp kinh tế giao thông, Sở GTVT Nghệ An) và anh Phạm Văn Chung (Phó giám đốc Công ty CP Trung Tín). Cả 2 nạn nhân tử vong trong sáng 17/7 khi chiếc xe chở 2 người bị lật, chìm sâu dưới hồ nước bên cạnh QL16 tại bản Xốp Chảo, huyện Quế Phong.
Sau khi thắp hương viếng 2 nạn nhân, Thứ trưởng đã thăm hỏi, động viên những người thân trong gia đình, trong đó có vợ anh Chung, anh Hào. Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT gửi lời chia buồn sâu sắc đối với gia đình.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đến thăm và chia sẻ với gia đình nạn nhân.
Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết: "Cơn bão số 2 tuy không lớn, không gây nhiều thiệt hại về tài sản nhưng đáng buồn là nó đã cướp đi sinh mạng của 6 người và làm 4 người đang mất tích. Trong số những người bị nạn, đáng buồn hơn là có cả cán bộ đang công tác trong ngành GTVT, vì công việc mà không may gặp nạn dẫn đến tử vong".
Thứ trưởng Lê Đình Thọ mong muốn các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định lại cuộc sống. Đồng thời, giao Sở GTVT Nghệ An, Công ty CP Trung Tín tập trung cùng với gia đình lo liệu tang lễ cho các nạn nhân. Sau đó, tiếp tục quan tâm giúp đỡ, đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ theo quy định đối với người lao động không may tử nạn trong khi làm nhiệm vụ.
Như Thương hiệu và Pháp luật đưa tin trước đó, ngày 17/7, sau khi cơn bão số 2 đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung Bộ, đặc biệt trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn kéo dài gây thiệt hại nặng nề. Trong đó các công trình giao thông cũng bị hư hỏng nhiều.
Đoàn công tác gồm Tổng cục đường bộ, Cục quản lý đường bộ 2, Sở GTVT Nghệ An…tiến hành kiểm tra và khắc phục tình trạng sạt lở trên tuyến giao thông quốc lộ 16 tại bản Xốp Chảo, huyện Quế Phong do ảnh hưởng của cơn bão số 2.
Chiều ngày 17/7, trên đường về do trời mưa to, đường trơn trượt nên một trong số những chiếc xe không may bị lật, khiến hai nạn nhân tử vong.
Đình Thắng
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia